Vàng và lợi suất trái phiếu: Dự báo biến động trong tuần tới

Giá vàng trong nước ổn định trong tuần lễ Quốc khánh. Các chuyên gia cho biết vàng sẽ tiếp tục phụ thuộc vào biến động của đồng USD và lợi suất trái phiếu trong tuần tới.

Giá vàng trong nước ổn định trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh.

Rạng sáng nay, giá vàng miếng trong nước vẫn duy trì ổn định trên mức 68 triệu đồng/lượng bán ra. Các thương hiệu vàng như DOJI và SJC đang niêm yết giá tương tự như trước đó.

Biến động của giá vàng trong tuần qua đã gây chú ý khi giá tăng đáng kể sau một loạt dữ liệu được công bố.

Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng vàng vẫn khó có thể thoát khỏi vùng giá hiện tại trong tuần tới do sự tăng lên của lợi suất trái phiếu và đồng USD. Theo Phillip Streible, chiến lược gia trưởng thị trường tại Blue Line Futures, hiện vẫn không có yếu tố nào có thể ngăn chặn đà tăng của lợi suất trái phiếu. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng không nên bỏ qua sự kiên cường của vàng trong thời gian qua. Vàng đã chứng tỏ được sức mạnh đáng ngạc nhiên khi vẫn giữ được các mức hỗ trợ quan trọng dù lợi suất và đồng USD tăng.

James Stanley, chiến lược gia thị trường cấp cao tại Forex.com, nhận xét rằng việc vàng giữ "mức hỗ trợ ngay cả khi sức mạnh của USD đã quay trở lại trong vài ngày qua là một yếu tố khá lạc quan".

Các chuyên gia cũng lưu ý rằng nhà đầu tư nên theo dõi biến động của đồng USD và lợi suất trái phiếu trong tuần tới, vì sẽ có ít dữ liệu được công bố có thể tác động đến quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Dữ liệu công bố trong tuần này cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt, giảm khả năng Fed sẽ tăng lãi suất cao hơn nữa. Tuy nhiên, các nhà phân tích cho rằng, điều này vẫn chưa đủ để làm thay đổi hoàn toàn kỳ vọng lãi suất trên thị trường. Ewa Manthey, chiến lược gia hàng hóa tại ING, cho biết cần theo dõi chặt chẽ các dữ liệu của Mỹ trong những tuần tới để hiểu rõ hơn về tác động của Fed. Chuyên gia này cũng cho rằng Fed vẫn là rào cản lớn đối với đà phục hồi của vàng trong thời gian tới.

Với giá vàng trong nước ổn định và giá vàng thế giới ở mức 1.939,6 USD/ounce, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn khá lớn.

Các chuyên gia dự báo vàng sẽ tiếp tục nằm trong vùng trung lập trong tuần tới, phụ thuộc vào biến động của đồng USD và lợi suất trái phiếu.

Vàng

Khu vực

Rạng sáng 2-9

Rạng sáng 3-9

Chênh lệch

Mua vào

Bán ra

Mua vào

Bán ra

Mua vào

Bán ra

Đơn vị tính:

Triệu đồng/lượng

Đơn vị tính:

Nghìn đồng/lượng

DOJI

Hà Nội

67,6

68,3

67,6

68,3

-

-

TP Hồ Chí Minh

67,6

68,3

67,6

68,3

-

-

SJC

TP Hồ Chí Minh

67,55

68,25

67,55

68,25

-

-

Hà Nội

67,55

68,27

67,55

68,27

-

-

Đà Nẵng

67,55

68,27

67,55

68,27

-

-

PNJ

TP Hồ Chí Minh

67,6

68,3

67,6

68,3

-

-

Hà Nội

67,6

68,3

67,6

68,3

-

-

Bảo Tín Minh Châu

Toàn quốc

67,65

68,25

67,65

68,25

-

-


[question] Tại TP Hồ Chí Minh, giá vàng miếng của thương hiệu nào đang mua vào và bán ra mức tương tự như ở khu vực Hà Nội?,Theo các chuyên gia, điều gì là rào cản lớn đối với đà phục hồi của vàng trong thời gian tới?