Vì sao GTA 6 chưa ra mắt trên PC?

Vì sao GTA 6 chưa ra mắt trên PC?

Lý do tại sao GTA 6 ưu tiên phát hành trên các nền tảng khác trước khi có mặt trên PC.

Vì sao GTA 6 chưa ra mắt trên PC?

Trò chơi GTA 6 của Rockstar Games đã tạo nên cơn sốt trên internet sau khi công bố đoạn giới thiệu chính thức đầu tiên. Trailer của GTA 6 đã phá vỡ kỷ lục về số lượng người xem trên YouTube. Tuy nhiên, nhiều người vẫn đặt câu hỏi: Khi nào GTA 6 sẽ có mặt trên PC?

Theo thông tin từ cựu nhân viên Rockstar Games, Mike York, người đã làm việc trong ê-kíp sản xuất GTA 5, lý do chính khiến GTA 6 chưa ra mắt trên PC là để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho trò chơi. Ông York cho biết rằng việc phát hành trên các nền tảng console trước khi chuyển sang PC là một quy trình thông thường của Rockstar Games và các nhà phát triển trò chơi khác.

Ông York giải thích: "Một trong những lý do chính khiến bản PC mất nhiều thời gian như vậy mới xuất hiện sau khi trò chơi ra mắt là vì các nhà phát triển muốn làm cho nó tốt nhất có thể. Họ phải giải quyết tất cả những lỗi nhỏ mà họ chưa giải quyết được".

Ông cũng nhấn mạnh rằng trong quá khứ, PlayStation luôn là sản phẩm bán chạy nhất, do đó, các nhà phát triển tập trung vào việc đảm bảo chất lượng trên nền tảng này trước khi chuyển sang các nền tảng khác. Ví dụ, khi ông làm việc trên GTA 5, ê-kíp phát triển tập trung chủ yếu vào PlayStation 3.

Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức về thời điểm GTA 6 sẽ ra mắt trên PC. Nhưng dựa trên quá khứ, có thể kỳ vọng rằng thời gian chờ đợi sẽ ngắn hơn so với việc phát hành GTA 5 trên PC.

GTA 6 là một trong những tựa game được game thủ mong đợi từ lâu. Với việc phát hành trên nhiều nền tảng khác nhau, trò chơi hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người chơi. Chúng ta hãy chờ xem khi nào Rockstar Games sẽ công bố thông tin chính thức về việc ra mắt GTA 6 trên PC.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Tại sao Rockstar Games tập trung vào phiên bản console trước khi chuyển sang PC?,Khi nào GTA 6 sẽ có mặt trên PC?