Vị trí cuối cùng của máy bay MH370 sau 9 năm: Báo cáo mới tiết lộ "mức độ tin cậy rất cao"

Bí ẩn về vị trí cuối cùng của máy bay MH370 mất tích được hé lộ sau 9 năm. Báo cáo mới cho thấy "mức độ tin cậy rất cao" về vị trí của chiếc máy bay.

Vị trí cuối cùng của máy bay MH370 mất tích đã được xác định sau hơn 9 năm, theo một báo cáo mới được công bố.

Đây là một trong những vụ máy bay mất tích bí ẩn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Chiếc máy bay MH370 thuộc Hãng hàng không Malaysia Airlines mất liên lạc vào ngày 08/03/2014, chỉ sau 39 phút cất cánh từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) đến thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc).

Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ kéo dài nhiều tháng, vị trí cuối cùng của máy bay MH370 và nguyên nhân gây ra vụ tai nạn vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên, một báo cáo mới dài 229 trang đã được công bố, cho rằng phần lớn các mảnh vỡ của máy bay nằm cách thành phố Perth, Australia khoảng 1560 km về phía tây.

Các chuyên gia đã sử dụng hệ thống truyền sóng vô tuyến tín hiệu yếu (Weak Signal Propagation Reporter - WSPR) để xác định đường bay của MH370.

Kết quả này đã được chứng minh là đáng tin cậy và phù hợp với các phân tích của Boeing và các phân tích về sự trôi dạt của Đại học Tây Úc về các mảnh vỡ được thu hồi quanh Ấn Độ Dương. Từ dữ liệu của Boeing và phân tích trôi dạt, vị trí cuối cùng của chuyến bay MH370 được xác định là "nơi an nghỉ cuối cùng".

Báo cáo cũng cho thấy rằng chiếc máy bay MH370 có dấu hiệu bay hình zig-zag bí ẩn trước khi gặp nạn.

Vị trí cuối cùng mới của máy bay được cho là nằm ở độ sâu 4000m và hướng bắc so với ước tính trước đó.

Hiện tại, đã có khoảng 41 mảnh vỡ được trục vớt và cho là thuộc về MH370. Một nhà khoa học và công ty đại dương đã tiến hành tìm kiếm vào năm 2018 và sẽ sử dụng kết quả của báo cáo mới làm cơ sở cho một tìm kiếm mới.

Chuyên gia hàng không Geoff Thomas đã bày tỏ ý kiến về báo cáo này. Ông nói: "Báo cáo có mức độ tin cậy rất cao. Nó đã được thực hiện trong bốn năm và được xem xét lại nhiều lần. Họ chắc chắn rằng họ đã xác định được vị trí của chiếc máy bay này."

Vụ mất tích của máy bay MH370 là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không. Việc xác định vị trí cuối cùng của máy bay sau 9 năm là một bước tiến quan trọng trong việc giải đáp câu hỏi về vụ tai nạn này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều công việc cần được thực hiện để tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn và tìm kiếm thêm các mảnh vỡ để có được một cái nhìn toàn diện về sự cố này.

[question] Sau hơn 9 năm, vị trí cuối cùng của máy bay MH370 đã được xác định ở đâu?,Công nghệ nào đã được sử dụng để xác định vị trí cuối cùng của máy bay?
1 Lượt thích