VIC tăng mạnh, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng trưởng

Cổ phiếu VIC của Vingroup đã tăng trần sau thông tin tích cực về kết quả kinh doanh và dự án mới. Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng trưởng với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bất động sản.

VIC bốc đầu, thị trường tiếp tục bay cao

Cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup đã có một phiên giao dịch sáng tích cực vào ngày 31/7. Theo đó, VIC đã tăng trần lên mức 55.100 đồng/cổ phiếu, đây là mức giá cao nhất của VIC trong khoảng 3,5 tháng qua. Đồng thời, giao dịch cổ phiếu VIC cũng bùng nổ khi có 9,38 triệu đơn vị khớp lệnh thành công, ghi nhận con số kỷ lục nhất kể từ đầu năm đến nay.

VIC được đẩy lên mức giá cao nhất nhờ thông tin tích cực về kết quả kinh doanh và dự án mới.

VinFast, công ty con của Vingroup, đã khởi công giai đoạn 1 nhà máy sản xuất xe điện 2 tỷ USD tại Hoa Kỳ. Đồng thời, kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2023 của VIC cũng khá ấn tượng với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 7.900 tỷ đồng, tăng tới 128% so với cùng kỳ năm ngoái và tổng tài sản vượt 600.000 tỷ đồng.

Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng trưởng

Sau phiên giao dịch tích cực của VIC, thị trường chứng khoán cũng tiếp tục tăng trưởng. Nhóm cổ phiếu bất động sản dẫn dắt thị trường với sự tăng mạnh của các cổ phiếu VHM và VRE. VHM đã tăng sát trần và hiện đang tăng 3,7%, trong khi VRE đang tăng 2,1%.

Theo các chuyên gia tài chính, việc tăng trưởng của thị trường chứng khoán có thể được giải thích bằng sự hưởng lợi từ những tin tức tích cực về kinh doanh và dự án của các công ty lớn như Vingroup. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thị trường vẫn có thể xuất hiện những điều chỉnh bất ngờ trong các phiên giao dịch tới.

Dự báo và xu hướng thị trường

Theo VCBS, chỉ số VN-Index đã vượt mức cản 1.200 điểm và tiến sát đến khu vực 1.210 điểm, tương ứng với thang đo Fibonacci mở rộng 0,786. Tuy nhiên, các chỉ báo kỹ thuật đang ở mức cao và thị trường có thể trải qua những điều chỉnh trong tuần tới để hấp thụ áp lực chốt lời.

Dựa trên xu hướng thị trường hiện tại, các chuyên gia dự báo rằng thị trường chứng khoán có thể tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới. Tuy nhiên, việc tăng trưởng có thể không liên tục và có thể xuất hiện những điều chỉnh trong quá trình.

Kết luận

Cổ phiếu VIC của Vingroup đã tăng trần sau thông tin tích cực về kết quả kinh doanh và dự án mới. Thị trường chứng khoán tiếp tục tăng trưởng với sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bất động sản. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thị trường có thể trải qua những điều chỉnh trong quá trình tăng trưởng.

VNIndex 1,214.77 7.1 0.58%
HNX 239.05 1.52 0.63%
UPCOM 89.25 0.34 0.38%
[question] Cổ phiếu nào dẫn dắt thị trường tăng mạnh vào sáng ngày 31/7?,Nhóm cổ phiếu nào đang có mức tăng tốt nhất trên thị trường chứng khoán?