Viconship Đặt Mục Tiêu Tăng Trưởng Ấn Tượng, Hướng Đến Thâu Tóm Cảng Nam Hải Đình Vũ

Viconship (VSC) lên kế hoạch lợi nhuận tăng trưởng gần 21%, muốn thâu tóm 100% Cảng Nam Hải Đình Vũ, tham vọng trở thành “người khổng lồ” thị trường cảng biển Hải Phòng
Viconship Đặt Mục Tiêu Tăng Trưởng Ấn Tượng, Hướng Đến Thâu Tóm Cảng Nam Hải Đình Vũ

Viconship công bố kế hoạch tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận năm 2024, đồng thời tiết lộ kế hoạch thâu tóm 100% Cảng Nam Hải Đình Vũ, nhắm mục tiêu trở thành doanh nghiệp hàng đầu tại Hải Phòng.

CTCP Container Việt Nam (Viconship – mã VSC) vừa qua đã chia sẻ thông tin về kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển trong năm 2024, đánh dấu bước tiến quan trọng trong mục tiêu mở rộng quy mô và tăng cường vị thế trên thị trường cảng biển tại Việt Nam.

Kế Hoạch Kinh Doanh Năm 2024

Viconship đã đề ra mục tiêu doanh thu ấn tượng, với dự kiến đạt 2.450 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 320 tỷ đồng trong năm 2024, tăng trưởng lần lượt 11,5% và 20,8% so với kết quả thực hiện năm 2023. Công ty cũng dự kiến phân phối cổ tức với tỷ lệ tối thiểu 15% cho năm 2023.

Đại diện Viconship nhấn mạnh rằng, dù nền kinh tế toàn cầu và Việt Nam có nhiều biến động, công ty vẫn kiên định với mục tiêu tăng trưởng. "Nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng trong năm 2024 còn nhiều biến động và thử thách do ảnh hưởng từ tình hình căng thẳng đang diễn ra tại nhiều khu vực trên thế giới cũng như diễn biến tỷ giá và lãi suất, trong đó logistics và cảng biển là những ngành nghề bị ảnh hưởng trực tiếp."

Mục Tiêu M&A và Phát Triển

Viconship không chỉ tập trung vào việc tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận, mà còn hướng tới việc mở rộng quy mô thông qua các hoạt động M&A. Đặc biệt, công ty đang lên kế hoạch nhận chuyển nhượng vốn góp từ các thành viên góp vốn của Công ty TNHH Cảng Nam Hải Đình Vũ, với mục tiêu nâng tỷ lệ sở hữu lên 100% vốn điều lệ. Điều này sẽ giúp Viconship củng cố vị thế là doanh nghiệp cảng lớn nhất tại Hải Phòng, với tổng công suất khoảng 2,6 triệu TEU và chiếm 30% thị phần.

Thành Tựu và Triển Vọng

Năm 2023, Viconship đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu lợi nhuận đề ra, với doanh thu đạt 2.181 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế hơn 265 tỷ đồng. Điều này cho thấy tiềm năng và sự ổn định của công ty trong việc đạt được mục tiêu tăng trưởng dài hạn.

Viconship cũng nhấn mạnh việc sở hữu Cảng Nam Hải Đình Vũ không chỉ giúp tăng cường khả năng cạnh tranh mà còn đóng góp đáng kể vào lợi nhuận của công ty. Với những bước đi chiến lược và quyết định đầu tư thông minh, Viconship đang trên đường trở thành "người khổng lồ" trong ngành cảng biển tại Hải Phòng, hứa hẹn mang lại giá trị gia tăng cho cổ đông và đối tác.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Viconship đặt mục tiêu doanh thu và lợi nhuận trước thuế năm 2024 lần lượt là bao nhiêu?,Viconship có kế hoạch nâng tỷ lệ sở hữu tại Công ty TNHH Cảng Nam Hải Đình Vũ lên mức nào?