Việt Nam 2023: Kiên cường và Tăng trưởng ấn tượng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu khó khăn

Dù thách thức kinh tế toàn cầu, Việt Nam 2023 vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng cao. WB dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt 4,7% trong năm nay, và dự kiến tăng lên 5,5% vào năm 2024 và 6,0% vào năm 2025.

Việt Nam đang tỏ ra kiên cường và đạt được tăng trưởng kinh tế ấn tượng trong bối cảnh khó khăn của kinh tế toàn cầu.

Theo báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới (WB), tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến sẽ đạt 4,7% trong năm nay. Dự báo này cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam sau đại dịch COVID-19.Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên 5,5% vào năm 2024 và 6,0% vào năm 2025. Đây là những con số ấn tượng, cho thấy sự phát triển bền vững của nền kinh tế Việt Nam trong thời gian tới.

Trước đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã đề ra mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2023 đạt trên 5%.

Ông cho biết: "Chính phủ nỗ lực phấn đấu, đưa ra nhiều giải pháp để tăng trưởng GDP năm nay đạt trên 5%. Lạm phát khoảng 3,5-4%". Điều này cho thấy sự quyết tâm và nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong việc đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế.

Việt Nam cũng đạt được một thành tựu đáng tự hào khi quy mô GDP của nước ta dự kiến đạt khoảng 435 tỷ USD vào năm 2023. Điều này đưa Việt Nam vào nhóm 40 nền kinh tế hàng đầu thế giới, cho thấy sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Việt Nam.

Chuyên gia kinh tế trưởng của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, Andrea Coppola, đã mô tả Việt Nam vào năm 2023 là "kiên cường". Ông cho rằng, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu suy thoái, Việt Nam vẫn có thể duy trì tốc độ tăng trưởng mà nhiều quốc gia khác trên thế giới kỳ vọng.

Theo ông Coppola, Việt Nam được coi là một trong những nền kinh tế cởi mở nhất thế giới. Mối quan hệ thương mại mạnh mẽ của nước này với phần còn lại của thế giới là nguồn sức mạnh và thành công. Hiệu quả kinh tế của Việt Nam trong năm 2023 là tích cực khi xét đến bối cảnh toàn cầu đầy thách thức.

Ông cũng nhấn mạnh rằng, dù tăng trưởng kinh tế ở Mỹ và châu Âu đều yếu hơn so với Việt Nam, nhưng Việt Nam vẫn có thể tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng tương đối nhanh. Điều này cho thấy sự ổn định và sự hấp dẫn của nền kinh tế Việt Nam đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Việt Nam cũng đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tư nhân nhờ vào môi trường kinh doanh ổn định và khả năng hội nhập nền kinh tế toàn cầu. Điều này là một lợi thế lớn cho Việt Nam trong việc thu hút vốn đầu tư và phát triển kinh tế.

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu khó khăn, Việt Nam 2023 đang tỏ ra kiên cường và đạt được tăng trưởng ấn tượng. Với những nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ cùng với sự hấp dẫn của nền kinh tế Việt Nam, dự báo tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong tương lai sẽ tiếp tục duy trì tốc độ cao và đem lại những thành tựu đáng tự hào cho đất nước.

Nguồn: Báo CafeF

1 Lượt thích