Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn cho FDI công nghệ cao

Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn cho FDI công nghệ cao

Chủ tịch Ericsson Việt Nam, ông Denis Brunetti, đã đánh giá cao tiềm năng của Việt Nam trong việc thu hút đầu tư nước ngoài công nghệ cao và khẳng định mong muốn đặt cơ sở nghiên cứu & phát triển (R&D) tại đây.

Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn cho FDI công nghệ cao

Việt Nam đang thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ cao. Ông Denis Brunetti, Chủ tịch Ericsson Việt Nam, đã đánh giá cao tiềm năng của Việt Nam trong việc thu hút đầu tư nước ngoài công nghệ cao và khẳng định mong muốn đặt cơ sở nghiên cứu & phát triển (R&D) tại đây.

Tiềm năng của Việt Nam trong thu hút FDI công nghệ cao

Việt Nam được đánh giá là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ cao. Chính phủ Việt Nam đã đặt mục tiêu phát triển nền kinh tế số và công nghiệp 4.0, với tầm nhìn rõ ràng về tương lai của đất nước. Việt Nam dự kiến ​​chiếm 30% GDP từ nền kinh tế số vào năm 2030 và trở thành trung tâm AI của ASEAN. Ngoài ra, Việt Nam cũng đặt mục tiêu nằm trong top 30 về Chỉ số An ninh mạng Toàn cầu, top 40 về Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu và top 50 về Chỉ số Phát triển Chính phủ điện tử toàn cầu.

Ericsson và đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam

Ericsson đã có mặt tại Việt Nam trong 30 năm qua và đã đóng góp đáng kể vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước. Ericsson đã đưa đến Việt Nam công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) thông qua việc cung cấp và lắp đặt các mạng 2G, 3G, 4G và thử nghiệm thương mại mạng 5G trên khắp Việt Nam. Cùng với việc xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật số băng rộng di động, Việt Nam đã trở thành một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng quốc gia. Ericsson cũng đã đào tạo hàng nghìn người Việt về công nghệ thông tin và triển khai các thế hệ mạng di động.

Hợp tác giữa Ericsson và Đại học RMIT

Ericsson đã hợp tác với Đại học RMIT tại TP.HCM để triển khai phòng thí nghiệm AI (trí tuệ nhân tạo) và hỗ trợ Việt Nam trở thành trung tâm AI của ASEAN vào năm 2030. Ericsson cũng cung cấp chương trình đào tạo trực tuyến về 5G, Internet vạn vật (IoT), AI/ML (máy học), tự động hóa, AR/VR (thực tế ảo/thực tế tăng cường) và Blockchain cho sinh viên RMIT tại Việt Nam thông qua nền tảng kỹ thuật số "Ericsson Educate".

Đầu tư vào cơ sở R&D tại Việt Nam

Ericsson đang quan tâm đến khả năng xây dựng cơ sở nghiên cứu & phát triển (R&D) tại Việt Nam, nhằm tận dụng lực lượng lao động ngày càng phát triển về năng lực CNTT và khoa học dữ liệu. Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh nền kinh tế số và chính phủ đã đơn giản hóa các thủ tục hành chính để thu hút đầu tư nước ngoài. Ericsson cam kết hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu của chiến lược này.

Môi trường kinh doanh và cải thiện môi trường đầu tư

Việt Nam duy trì khả năng chống chịu tốt và là một điểm đến hấp dẫn cho đầu tư nước ngoài. Việt Nam đã thực hiện 16 Hiệp định Thương mại tự do và đơn giản hóa các thủ tục hành chính, thu hút nhiều công ty nước ngoài đầu tư vào đất nước. Việt Nam cũng đã tăng cường đầu tư vào giáo dục và khuyến khích khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ericsson và các công ty nước ngoài khác đặt mục tiêu tăng đầu tư vào Việt Nam trong những năm tới.

Việt Nam - Điểm đến hấp dẫn cho FDI công nghệ cao

Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực công nghệ cao. Với tiềm năng phát triển kinh tế số và công nghiệp 4.0, cùng với các nỗ lực của chính phủ để cải thiện môi trường đầu tư, Việt Nam đang trở thành một điểm đến hấp dẫn cho FDI công nghệ cao. Ericsson cam kết hỗ trợ Việt Nam đạt được mục tiêu phát triển này và đặt cơ sở nghiên cứu & phát triển tại đây để tận dụng tiềm năng của đất nước.

[question] Việt Nam có tiềm năng thu hút đầu tư nước ngoài công nghệ cao như thế nào?,Chính phủ Việt Nam đã có những nỗ lực gì để cải thiện môi trường đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài?