Việt Nam - Điểm du lịch hot cho du khách Trung Quốc năm 2024

Lượng tìm kiếm từ Trung Quốc đến Việt Nam trong dịp Tết đã phục hồi và tăng trở lại mức trước đại dịch COVID-19, đánh dấu sự quan tâm của du khách Trung Quốc đối với điểm đến du lịch Việt Nam trong năm 2024.

Việt Nam - Điểm du lịch hot cho du khách Trung Quốc năm 2024

Lượng tìm kiếm từ Trung Quốc đến Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua đã gần như quay lại mức trước đại dịch COVID-19, cho thấy sự phục hồi của ngành du lịch đối với thị trường khách này. Theo dữ liệu từ nền tảng trực tuyến Agoda, Việt Nam là điểm du lịch ưa thích của du khách Trung Quốc đầu năm 2024. Điều này cho thấy sự quan tâm và yêu thích của du khách Trung Quốc đối với Việt Nam.

TP HCM, Hà Nội, Nha Trang, Đà Nẵng và đảo ngọc Phú Quốc lọt vào tốp 5 lựa chọn hàng đầu của du khách Trung Quốc

So với năm 2020, tốp 5 điểm đến của du khách Trung Quốc đã có một số thay đổi nhỏ, tuy nhiên, sự quan tâm và yêu thích của họ vẫn không thay đổi. TP HCM vẫn là một trong những điểm đến được khách du lịch Trung Quốc tìm kiếm nhiều trong năm 2024.

Theo ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda tại Việt Nam, khách Trung Quốc đại lục là nguồn thu du lịch lớn nhất của Việt Nam vào năm 2019, chiếm gần 1/3 tổng số du khách đến nước ta. Số liệu tìm kiếm vào dịp Tết năm nay gần đạt mức trước đại dịch, đây là một tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Việt Nam. Trong năm 2020, Trung Quốc đã là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng về tìm kiếm thông tin du lịch ở Việt Nam. Lý do du khách Trung Quốc lựa chọn Việt Nam là vì nền văn hóa phong phú và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.

Tuy nhiên, do đại dịch COVID-19 và lệnh đóng cửa biên giới, lượng khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam đã giảm sút đáng kể trong năm 2021. Sau khi mở cửa trở lại, mức độ tìm kiếm của năm 2022 và 2023 chỉ đạt 3% so với năm 2020. Sự quan tâm trở lại của du khách Trung Quốc đại lục là một dấu hiệu tích cực cho thấy tiềm năng du lịch của Việt Nam trong năm 2024.

Không chỉ thu hút du khách Trung Quốc, Việt Nam cũng thành công trong việc thu hút du khách từ các thị trường mới như Ấn Độ và Hàn Quốc sau khi mở cửa trở lại nhờ vào chính sách thị thực thuận lợi. Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 1-2024, khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng 73,6% so với cùng kỳ, đạt hơn 1,5 triệu lượt. Trong đó, khách Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu với hơn 242.000 lượt, tăng mạnh so với tháng trước. Nếu tính trong năm 2023, Việt Nam đã đón hơn 1,74 triệu lượt khách Trung Quốc, tăng tới 376% so với năm trước.

Việt Nam đang trở thành điểm du lịch hot cho du khách Trung Quốc trong năm 2024. Sự quan tâm và yêu thích của du khách Trung Quốc đối với Việt Nam là một tín hiệu tích cực cho ngành du lịch của đất nước.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Trung Quốc đã từng đứng đầu trong việc tìm kiếm thông tin du lịch ở Việt Nam vào năm nào?,Những thành phố nào là lựa chọn hàng đầu của du khách Trung Quốc đến Việt Nam trong năm 2024?
1 Lượt thích