Việt Nam dự kiến có hơn 1.300 người siêu giàu vào năm 2027

Dự báo của Knight Frank cho thấy số người siêu giàu của Việt Nam sẽ tăng 22% và đạt hơn 1.300 người vào năm 2027.

Việt Nam dự kiến sẽ chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong số người siêu giàu trong thập kỷ tới, theo dự báo mới nhất từ Tập đoàn Knight Frank.

Theo báo cáo Thịnh vượng của tập đoàn này, số người sở hữu tài sản ròng lên đến 30 triệu USD của Việt Nam sẽ gần chạm mốc 1.300 người vào năm 2027, tăng thêm 22% so với hiện tại.

Nhu cầu của nhóm người siêu giàu này đã thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam, với nhiều ngân hàng đang nỗ lực cung cấp sản phẩm và dịch vụ chuyên biệt để đáp ứng nhu cầu của khách hàng cao cấp.

Ngân hàng BIDV đã nhận thấy tiềm năng phát triển dịch vụ quản lý tài sản cá nhân và đã hợp tác chiến lược với Tập đoàn Elmond de Rothschild của Thụy Sỹ. Với hơn 250 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và quản lý gia sản, Elmond de Rothschild sẽ cùng BIDV triển khai dịch vụ Private Banking dành cho khách hàng cao cấp sở hữu khối tài sản lớn.

Bà Ariane De Rothschild - Tổng Giám đốc, Tập đoàn Elmond de Rothschild cho biết: "Tôi nghĩ rằng đất nước các bạn đang chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc về tài sản cá nhân và vẫn còn dư địa cho để thị trường quản lý tài sản tại Việt Nam phát triển khi tốc độ phát triển kinh tế rất nhanh. Với chuyên môn và kinh nghiệm lâu đời trong mảng ngân hàng cao cấp, chúng tôi sẽ hỗ trợ BIDV đào tạo, nâng cao năng lực triển khai dịch vụ dành riêng cho khách hàng có khối tài sản lớn theo chuẩn quốc tế. Đặc biệt, khách hàng cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm những dịch vụ cao cấp nhất, tiếp cận các cơ hội kết nối với giới tinh hoa toàn cầu qua hệ sinh thái của chúng tôi".

Theo báo cáo của Knight Frank, Việt Nam đứng thứ 4 tại khu vực Đông Nam Á về số triệu phú, sau Singapore, Thái Lan và Indonesia. Điều này mở ra cơ hội lớn cho các định chế biết nắm bắt thời cơ đi trước trong việc khai thác tệp khách hàng này.

Với sự gia tăng đáng kể trong số người siêu giàu, Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư và các tổ chức tài chính quốc tế. Điều này không chỉ tạo ra cơ hội phát triển cho thị trường tài chính Việt Nam mà còn góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế của đất nước.

[question] Số người siêu giàu của Việt Nam dự kiến sẽ đạt mức bao nhiêu vào năm 2027?,Ngân hàng nào đã hợp tác với Tập đoàn Elmond de Rothschild để triển khai dịch vụ Private Banking dành cho khách hàng cao cấp?