Việt Nam ghi danh 3 thành phố du lịch sạch hàng đầu ASEAN

Việt Nam có 3 'thành phố du lịch sạch ASEAN'
Việt Nam tự hào khi 3 thành phố Vũng Tàu, Huế và Quy Nhơn được vinh danh là "Thành phố du lịch sạch ASEAN" năm 2024 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á.

Thành phố du lịch sạch ASEAN

Thành phố du lịch sạch ASEAN là một giải thưởng quan trọng của ASEAN nhằm tôn vinh và phát triển thương hiệu du lịch chất lượng cao trong khu vực. Ban tổ chức đã công bố danh sách các thành phố du lịch sạch hàng đầu ASEAN năm 2024 tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á diễn ra tại thủ đô Vientiane, Lào. Trong danh sách này, Việt Nam đã ghi danh với 3 thành phố là Vũng Tàu, Huế và Quy Nhơn.

Vũng Tàu

TP. Vũng Tàu, một điểm đến du lịch biển lâu đời nhất Việt Nam, đã nhận được giải thưởng "Thành phố du lịch sạch ASEAN" lần thứ 3 liên tiếp từ năm 2020. Mỗi năm, TP. Vũng Tàu thu hút hơn 6,5 triệu lượt du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng. Để đạt được danh hiệu này, TP. Vũng Tàu đã tiến hành nhiều công tác cải tạo và xây dựng để trở thành điểm đến xanh, sạch và đẹp. Các công trình du lịch đã được sửa chữa và nâng cấp, đảm bảo vệ sinh môi trường tại các bãi tắm và đảm bảo an ninh an toàn cho du khách. Sự quan tâm của các cấp chính quyền đối với các khu vực du lịch công cộng cũng đã góp phần quan trọng vào thành công của TP. Vũng Tàu. Tháng 8/2023, TP. Vũng Tàu còn được tạp chí du lịch nổi tiếng Escape (Australia) xếp hạng thứ 3 trong top 10 bãi biển nổi tiếng nhất thế giới với 238,1 triệu lượt người xem bình chọn.

Huế

TP. Huế của tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP. Quy Nhơn của tỉnh Bình Định cũng đã góp mặt trong danh sách "Thành phố du lịch sạch ASEAN" lần đầu tiên. Đây là một thành tựu đáng tự hào cho cả hai thành phố này và cho cả Việt Nam.

Các tiêu chí đánh giá

Để giành được giải thưởng này, các địa phương và đơn vị trong khu vực cần phải gửi hồ sơ đăng ký và chuyên gia sẽ chấm điểm dựa trên 108 tiêu chí trong 7 hạng mục chính. Các tiêu chí bao gồm quản lý môi trường, quản lý chất thải, mức độ sạch sẽ, ý thức bảo vệ môi trường, không gian xanh của môi trường, an toàn an ninh đô thị và y tế, an toàn cơ sở hạ tầng và tiện ích du lịch.

Phát triển du lịch Việt Nam

Việc Việt Nam có 3 thành phố được vinh danh trong danh sách này chứng tỏ sự phát triển và nỗ lực của ngành du lịch trong việc bảo vệ môi trường và đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch. Đây cũng là một cơ hội để quảng bá hình ảnh đẹp của Việt Nam đến với du khách quốc tế và thu hút thêm lượng khách du lịch đến tham quan và trải nghiệm. Việt Nam tự hào khi 3 thành phố Vũng Tàu, Huế và Quy Nhơn được vinh danh là "Thành phố du lịch sạch ASEAN" năm 2024. Đây là một đánh dấu quan trọng trong việc nâng cao chất lượng du lịch của Việt Nam và đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch khu vực Đông Nam Á.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các thành phố nào được vinh danh là "thành phố du lịch sạch ASEAN"?,Giải thưởng "Thành phố du lịch sạch ASEAN" dựa trên những tiêu chí nào?