Việt Nam Ghi Nhận Kỷ Lục 12,6 Triệu Khách Quốc Tế Trong Năm 2023

Việt Nam vượt xa mục tiêu khi đón 12,6 triệu khách quốc tế trong năm 2023, gấp 3,4 lần so với năm 2022. Hàn Quốc là thị trường chủ lực, trong khi Ấn Độ và Trung Đông cũng ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể.

Việt Nam Ghi Nhận Kỷ Lục 12,6 Triệu Khách Quốc Tế Trong Năm 2023

Việt Nam đã vượt xa mục tiêu khi đón 12,6 triệu khách quốc tế trong năm 2023, gấp 3,4 lần so với năm 2022. Con số này đánh dấu một kỷ lục mới cho ngành du lịch Việt Nam. Đây là kết quả của việc triển khai đồng bộ hàng loạt giải pháp nhằm đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch.

Khu vực châu Á là nguồn khách quốc tế lớn nhất của Việt Nam trong năm 2023, với 9,78 triệu lượt khách.

Trong số đó, Hàn Quốc là thị trường chủ lực với xấp xỉ 3,6 triệu lượt người, chiếm 28% tổng lượng khách quốc tế. Ông Roh Junho, du khách Hàn Quốc, chia sẻ: "Lần này tôi đến Phú Quốc là lần thứ 3, thời điểm này đang đẹp nhất trong năm để đến đây".

Năm 2023 cũng chứng kiến sự chuyển động tích cực của các thị trường khách mới nổi như Ấn Độ và các nước Trung Đông.

Hơn 400.000 du khách Ấn Độ đã đến Việt Nam trong năm qua, gấp hơn 2 lần so với năm 2019. Ông Swapan Choudhuri, du khách Ấn Độ, cho biết: "Tôi cùng nhóm bạn gần 15 người đi du lịch Ninh Bình. Chúng tôi sau đó sẽ di chuyển tới một điểm du lịch khác ở miền Trung, Việt Nam".

Một số trung tâm du lịch tại Việt Nam đã ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể về lượng khách quốc tế.

TP Hồ Chí Minh đón 5 triệu lượt khách, trong khi Hà Nội đón 4 triệu lượt. Đòn bẩy từ chính sách thị thực mới và gia hạn thời gian lưu trú cho du khách quốc tế lên 45 ngày đã tạo cú hích cho ngành du lịch, đồng thời góp phần đáng kể trong việc tăng tổng khối lượng doanh thu du lịch ở các địa phương.

Tính chung trên cả nước, tổng thu từ du lịch đã đạt 678,3 nghìn tỷ đồng, vượt 4,35% so với kế hoạch năm 2023. Đây là một dấu hiệu tích cực cho sự phục hồi của ngành du lịch Việt Nam.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng để đánh giá chính xác sự phục hồi của du lịch và giúp ngành này có những đột phá trong bối cảnh kinh tế thế giới biến động, cần đẩy mạnh công cụ thống kê trong du lịch và sự phối hợp liên ngành, đồng điệu trong chuỗi cung ứng dịch vụ.

Năm 2024, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu phấn đấu đón 17 - 18 triệu lượt khách quốc tế, gần về mức kỷ lục của năm 2019. Đây là một thách thức đối với ngành du lịch, nhưng cũng là cơ hội để tiếp tục thúc đẩy sự phát triển và đóng góp vào nền kinh tế của Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khu vực nào là nguồn khách quốc tế lớn nhất của Việt Nam?,Năm 2024, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón bao nhiêu triệu khách quốc tế?