Việt Nam hướng tới trở thành trung chuyển hàng hóa giữa ASEAN và Trung Quốc

Việt Nam hướng tới trở thành trung chuyển hàng hóa giữa ASEAN và Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Việt Nam trở thành điểm trung chuyển hàng hóa quan trọng trong chuỗi cung ứng giữa ASEAN và Trung Quốc. Tham gia Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO), Việt Nam đã giới thiệu nhiều sản phẩm chất lượng cao thu hút sự quan tâm của khách tham quan và mua sắm.

Việt Nam đã tham gia Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) với quy mô lớn nhất trong khu vực ASEAN, có khoảng 200 gian hàng trên diện tích gần 5.000 m2.

Tại đây, nhiều sản phẩm hàng hóa "Việt Nam chất lượng cao" đã được giới thiệu, thu hút sự quan tâm của khách tham quan và mua sắm. Các sản phẩm như Vinamilk, TH True Milk, Thái Dương, cà phê Trung Nguyên, giày dép Bình Tiên, thực phẩm Vĩnh Tiến, nông sản thực phẩm Vĩnh Hiệp và nhiều sản phẩm khác như nông sản, thực phẩm chế biến, du lịch, hàng tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ và sản phẩm từ gỗ đã được trưng bày tại gian hàng của Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã bày tỏ niềm vui khi Việt Nam không chỉ tham gia Hội chợ với quy mô lớn nhất trong khu vực ASEAN, mà còn có một lực lượng đông đảo doanh nghiệp tham dự Hội chợ để giao thương và hội thảo.

Ông cũng đã tham quan các gian hàng của Việt Nam tại Hội chợ và bày tỏ sự ấn tượng về chất lượng và số lượng các gian hàng.

Trong cuộc gặp gỡ tại Hội chợ, nhiều giao kịch kinh tế giữa các doanh nghiệp đã được ký kết với chất lượng cao hơn so với các kỳ Hội chợ trước đây.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định rằng quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Trung Quốc đang phát triển rất tốt đẹp và là nền tảng quan trọng để hợp tác và trao đổi thương mại.

Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng vẫn còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác trong quan hệ thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn với ưu thế gần gũi địa lý, Việt Nam sẽ trở thành điểm trung chuyển hàng hóa quan trọng trong chuỗi cung ứng giữa ASEAN và Trung Quốc.

Để đạt được mục tiêu này, các doanh nghiệp, các bộ, ngành và địa phương cần tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư, đổi mới công nghệ sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu mạnh và quảng bá sản phẩm.

Điều này sẽ giúp hàng hóa Việt Nam được đón nhận nhiều hơn tại Trung Quốc, đất nước có hơn 1,4 tỷ dân, và góp phần đưa quan hệ hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất và hiệu quả.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã chúc tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc mãi mãi xanh tươi và bền vững, vì sự thịnh vượng chung của hai nước và nhân dân hai nước, cũng như vì hòa bình, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Sau khi tham quan khu gian hàng thương mại của Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu đã rời Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, kết thúc thành công chuyến công tác tham dự Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại - Đầu tư Trung Quốc - ASEAN (CABIS) lần thứ 20 tại Nam Ninh.

[question] Việt Nam đã có vị trí quan trọng như mong muốn của Thủ tướng chưa?,Các doanh nghiệp Việt Nam đã ký kết được nhiều giao kịch kinh tế tại hội chợ không?
1 Lượt thích