Việt Nam: Mở Rộng Cơ Hội Vàng Trong Ngành Công Nghiệp Bán Dẫn

Việt Nam quyết không bỏ lỡ cơ hội phát triển trong ngành công nghiệp bán dẫn, với sự hợp tác của các quốc gia lớn và việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.

Việt Nam đang nhắm tới việc phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam đang nhắm tới việc phát triển mạnh mẽ trong ngành công nghiệp bán dẫn, một ngành có tiềm năng lớn và đang thu hút sự quan tâm của nhiều quốc gia trên thế giới. Các quốc gia lớn đã thể hiện sự quan tâm và sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực này, tạo ra cơ hội tốt để đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp bán dẫn trong thời gian tới.

Tập đoàn Amkor Technology

Tập đoàn Amkor Technology, một doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bán dẫn, đã niêm yết trên thị trường chứng khoán Nasdaq của Hoa Kỳ từ năm 1998 và đạt doanh thu 7 tỷ USD trong năm 2022 và 1,5 tỷ USD trong quý 1/2023. Tập đoàn này đã thành lập nhà máy bán dẫn tại Khu Công nghiệp Yên Phong 2, tỉnh Bắc Ninh với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD và dự kiến tạo việc làm cho khoảng 10.000 lao động vào năm 2035. Thủ tướng Việt Nam đã tiếp đón ông Ji Jong Rip, Phó Chủ tịch, Tổng Giám đốc toàn cầu của Tập đoàn công nghệ Amkor và mong muốn phát triển ngành công nghiệp bán dẫn theo tinh thần "đi tắt đón đầu" để "đi sau về trước".

Việt Nam đang nghiên cứu, xây dựng chiến lược phát triển và đề án phát triển nguồn nhân lực

Việt Nam đang nghiên cứu, xây dựng chiến lược phát triển và đề án phát triển nguồn nhân lực, cùng với thể chế, chính sách, cơ chế phù hợp để thu hút các doanh nghiệp hàng đầu của thế giới trong lĩnh vực bán dẫn và thúc đẩy hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam.

Việt Nam đã đặt mục tiêu đào tạo 50.000 nhân sự chất lượng cao tham gia vào ngành công nghiệp bán dẫn từ nay đến năm 2030

Việt Nam đã đặt mục tiêu đào tạo 50.000 nhân sự chất lượng cao tham gia vào ngành công nghiệp bán dẫn từ nay đến năm 2030. Đồng thời, Việt Nam cũng đang xây dựng hệ sinh thái ngành bán dẫn quốc gia với sự tham gia của các bên liên quan như nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức hỗ trợ, trường đại học, viện nghiên cứu và tổ chức tài chính.

Theo báo cáo của Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn

Theo báo cáo của Hiệp hội Công nghiệp bán dẫn, doanh thu chip bán dẫn toàn cầu năm 2022 đạt khoảng 556 tỷ USD. Việt Nam cũng đã có những bước tiến lớn trong việc phát triển ngành công nghiệp bán dẫn. Công ty Hana Micron Vina vừa khánh thành nhà máy sản xuất chất bán dẫn đầu tiên tại Miền Bắc. Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng cho biết Việt Nam đã sẵn sàng cho sự mở rộng đột phá của ngành công nghiệp bán dẫn.

Việt Nam đã thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) và 3 khu công nghệ cao

Việt Nam đã thành lập Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia (NIC) và 3 khu công nghệ cao tại TPHCM, Hòa Lạc (Hà Nội) và Đà Nẵng, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư trong ngành công nghiệp bán dẫn. NIC và các khu công nghệ cao sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ phát triển hệ sinh thái ngành bán dẫn Việt Nam.

Việt Nam đang có cơ hội vàng để phát triển trong ngành công nghiệp bán dẫn

Việt Nam đang có cơ hội vàng để phát triển trong ngành công nghiệp bán dẫn. Với sự hợp tác của các quốc gia lớn và việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Việt Nam sẽ không bỏ lỡ cơ hội này.

[question] Tập đoàn Amkor Technology đã khánh thành nhà máy bán dẫn ở đâu?,Việt Nam đang tập trung vào việc đào tạo nguồn nhân lực cho ngành công nghiệp bán dẫn với mục tiêu gì?
1 Lượt thích