Việt Nam: Số người siêu giàu dự kiến tăng lên 752 vào năm 2023

Dự báo số người siêu giàu ở Việt Nam sẽ đạt khoảng 752 vào năm 2023, tăng 2,4% so với năm trước, vượt qua Hàn Quốc, Hồng Kông và Singapore.

Số người siêu giàu ở Việt Nam

(tài sản từ 30 triệu USD trở lên) dự kiến sẽ tăng lên khoảng 752 vào năm 2023, theo báo cáo mới nhất từ công ty tư vấn Knight Frank. Đây là một tốc độ tăng trưởng ấn tượng, vượt qua các quốc gia láng giềng như Hàn Quốc, Hồng Kông và Singapore.

Sự gia tăng này cho thấy sự phát triển và tăng trưởng kinh tế đáng kể của Việt Nam trong những năm gần đây. Theo mô hình Định giá Tài sản của Knight Frank, dự kiến số liệu này có thể thay đổi và không đồng nhất với số liệu trong bản in hoặc trong các ấn bản trước đó.

Trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Singapore là quốc gia dẫn đầu với giá trị tài sản yêu cầu trung bình 5,2 triệu USD. Đảo quốc này cũng rất thành công trong việc thu hút đầu tư từ giới nhà giàu Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. Tuy nhiên, Hồng Kông vẫn là điểm đến hàng đầu cho giới thượng lưu từ Trung Quốc đại lục.

Theo Knight Frank, dự kiến đến năm 2028, số người siêu giàu Việt Nam sẽ đạt 978, tăng khoảng 30% so với năm 2023 và nằm trong top 5 châu Á-Thái Bình Dương, dẫn trước Hàn Quốc, Hồng Kông và Singapore. Điều này cho thấy tiềm năng và sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam trong tương lai.

Báo cáo cũng cho thấy sự quan tâm đặc biệt của giới nhà giàu và siêu giàu Châu Á đối với đầu tư xa xỉ. Các đại gia và tài phiệt trên khắp châu lục không ngừng ưu tiên mua sắm các sản phẩm xa xỉ nhằm đa dạng hóa danh mục đầu tư và khai thác tiềm năng lợi nhuận to lớn mà những hạng mục tài sản này mang lại.

Theo chỉ số Đầu tư Xa xỉ của Knight Frank, mỹ thuật dẫn đầu với mức giá tăng 11% trong năm 2023. Đồ trang sức, đồng hồ, tiền cổ và kim cương màu cũng là những lĩnh vực đầu tư xa xỉ có mức tăng trưởng cao. Trong khi đó, rượu whisky hiếm, xe cổ và rượu vang lại có xu hướng giảm giá hoặc tăng trưởng chậm hơn.

Việt Nam cũng ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) về nhập khẩu đồ trang sức (8%), xe hơi (26%), rượu vang (6%) và đồng hồ (8%). Điều này cho thấy sự phát triển và sự quan tâm ngày càng tăng của người giàu Việt Nam đối với các sản phẩm xa xỉ.

Dự báo về sự gia tăng của số người siêu giàu ở Việt Nam mang lại niềm hy vọng về sự phát triển kinh tế và tiềm năng đầu tư trong tương lai. Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho giới giàu có và là một thị trường đầy tiềm năng cho các sản phẩm và dịch vụ xa xỉ.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Dự kiến ​​số người siêu giàu ở Việt Nam sẽ tăng bao nhiêu trong năm 2023?,Theo chỉ số Đầu tư Xa xỉ của Knight Frank, lĩnh vực nào đang dẫn đầu về tăng giá trong năm 2023?