Việt Nam - Thị trường chứng khoán hấp dẫn mới nổi

Việt Nam sẽ trở thành thị trường chứng khoán mới nổi
Việt Nam được công nhận là một trong những thị trường chứng khoán mới nổi hấp dẫn nhất, với tiềm năng tăng trưởng và thu hút vốn đầu tư nước ngoài.

Việt Nam - Thị trường chứng khoán hấp dẫn mới nổi

Việc nâng cấp thị trường chứng khoán đã mang lại vị thế mới cho Việt Nam và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Các tờ báo và chuyên gia quốc tế đều nhấn mạnh về tiềm năng tăng trưởng và cơ hội đầu tư tại thị trường này.

Tiềm năng tăng trưởng và cơ hội đầu tư

Theo tờ Bloomberg, Việt Nam là ứng cử viên hàng đầu để gia nhập hàng ngũ các thị trường chứng khoán mới nổi. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất khu vực Đông Nam Á, được công nhận là trung tâm sản xuất toàn cầu, và mức tăng trưởng hai con số của thị trường chứng khoán trong ba năm qua, Việt Nam đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư quốc tế.

Theo tờ The Star, JPMorgan Chase & Co. và HSBC Holdings Plc đều kỳ vọng thị trường chứng khoán trị giá 269 tỷ USD của Việt Nam sẽ được nâng cấp từ FTSE Russell vào cuối năm nay. Nếu điều này xảy ra, Việt Nam sẽ cùng với Indonesia, Thái Lan, Malaysia và Philippines tham gia nhóm các thị trường mới nổi của khu vực Đông Nam Á.

Tín hiệu tích cực từ các chuyên gia

Ông Hyroyuki Moribe, Giám đốc Viện Nghiên cứu kinh tế Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết: "Một đặc điểm của nền kinh tế Việt Nam gần đây là số lượng công ty khởi nghiệp và công ty tham gia vào thị trường đang tăng lên. Tôi tin rằng những công ty này sẽ tiếp tục tăng trưởng trong năm tới. Điều này là một tín hiệu tích cực cho thị trường chứng khoán Việt Nam mà các nhà đầu tư nên chú ý".

Tờ Bangkokpost cũng kêu gọi nhà đầu tư quan tâm đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Theo tờ báo này, thị trường chứng khoán Việt Nam hiện đang thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài và dự kiến sẽ thu hút dòng vốn nước ngoài trị giá 4 tỷ USD vào năm 2024. Đơn vị tư vấn Thái Lan Tisco Advisory cũng nhận định rằng Việt Nam sẽ trở thành thị trường chứng khoán mới nổi vào năm tới, với tiềm năng tăng trưởng vốn hóa thị trường lên tới 30%.

Nới lỏng thủ tục thanh toán

Theo tờ Reuter, Việt Nam đang lên kế hoạch nới lỏng các thủ tục thanh toán thị trường chứng khoán cho các nhà đầu tư nước ngoài. Điều này được coi là một biện pháp quan trọng để thuyết phục các nhà quản lý chỉ số vốn cổ phần nâng cấp lên vị thế thị trường mới nổi và thu hút hàng trăm triệu đô la đầu tư mới.

Tóm lại, Việt Nam đã trở thành một thị trường chứng khoán mới nổi hấp dẫn, với tiềm năng tăng trưởng và thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Để tận dụng cơ hội này, Việt Nam cần tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh và tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những ngân hàng nào kỳ vọng thị trường chứng khoán của Việt Nam sẽ được nâng cấp?,Dự đoán dòng vốn nước ngoài sẽ đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai?