Việt Nam Tổ Chức Chung Kết Free Fire World Series SEA 2024 Mùa Xuân

Chung kết Free Fire World Series SEA 2024 Mùa Xuân sẽ diễn ra tại Việt Nam, thu hút sự tham gia của 18 đội tuyển từ khu vực và tổng giải thưởng lên đến 300.000 USD.

Việt Nam sẽ là nước chủ nhà tổ chức chung kết của giải đấu Free Fire World Series SEA 2024 Mùa Xuân (FFWS SEA 2024 Mùa Xuân).

Theo thông tin từ trang giải đấu Garena Free Fire, sự kiện này dự kiến diễn ra từ ngày 22.3 đến 26.5. Đây là một giải đấu quy mô liên khu vực, thu hút sự tham gia của 18 đội tuyển đến từ Việt Nam, Indonesia, Malaysia và Thái Lan, với tổng giải thưởng lên đến 300.000 USD.

Chung kết FFWS SEA 2024 Mùa Xuân sẽ được tổ chức tại Sân vận động Phú Thọ, TP.HCM trong ba ngày thi đấu để tìm ra nhà vô địch.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai một giải đấu Free Fire cấp độ quốc tế, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng game thủ và sự quan tâm của Garena đối với thị trường Việt Nam.

Các đội tuyển tham gia FFWS SEA 2024 Mùa Xuân sẽ được tuyển chọn thông qua hai hình thức: suất mời trực tiếp và vòng loại khu vực.

Việt Nam, Thái Lan và Indonesia sẽ có 3 suất mời trực tiếp, trong khi 2 suất còn lại sẽ được lấy từ các giải đấu khu vực FFWS Mùa Xuân 2024 (hay còn được biết đến trước đây là hệ thống giải VFL/FF Pro League/FF Master League). Riêng Malaysia sẽ có 2 suất mời trực tiếp và 1 suất còn lại từ giải đấu FFWS Malaysia Mùa Xuân 2024, trước đây được biết đến với tên gọi MCPS Majors.

18 đội tuyển sẽ tham gia tranh tài trong Vòng loại trực tiếp kéo dài 6 tuần, từ ngày 22.3 đến 12.5. Sau đó, 12 đội tuyển xuất sắc nhất sẽ tiến vào Vòng Point Rush và Chung kết tổng diễn ra trong 3 ngày 24, 25 và 26.5. Các trận đấu sẽ diễn ra trong không khí căng thẳng và hấp dẫn, với sự cạnh tranh gay gắt giữa các đội tuyển hàng đầu khu vực.

Việc tổ chức chung kết FFWS SEA 2024 Mùa Xuân tại Việt Nam không chỉ mang lại cơ hội cho các đội tuyển nước nhà thi đấu trên sân nhà, mà còn đánh dấu sự phát triển của cộng đồng game thủ và ngành công nghiệp game tại Việt Nam. Đây là một cơ hội để khẳng định tài năng và kỹ năng của các game thủ Việt Nam trước mắt cả khu vực và thế giới.

Chung kết Free Fire World Series SEA 2024 Mùa Xuân hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu hấp dẫn và đầy kịch tính, với sự tham gia của những đội tuyển hàng đầu khu vực. Cùng chờ đón và ủng hộ các đội tuyển Việt Nam trong hành trình chinh phục ngôi vị vô địch FFWS SEA 2024 Mùa Xuân.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Indonesia

 1. EVOS Divine
 2. RRQ Kazu
 3. Dewa United Esports

Thái Lan

 1. Buriram United Esports
 2. CGGG
 3. EXP Esports

Vietnam

 1. WAG
 2. P Esports
 3. Team Flash

Malaysia

 1. Expand
 2. Homebois (tiền thân là Farang)
[question] Giải đấu Free Fire World Series SEA 2024 Spring sẽ diễn ra ở đâu?,Có bao nhiêu đội tuyển tham gia giải đấu này?