Việt Nam trở thành quốc gia xuất khẩu smartphone lớn thứ hai sau Trung Quốc

Việt Nam xuất khẩu smartphone lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc
Việt Nam đã vượt qua Ấn Độ để trở thành quốc gia xuất khẩu smartphone lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành công nghiệp điện thoại di động tại Việt Nam đã thu hút sự chú ý của các công ty và thị trường quốc tế.

Việt Nam đã đạt được một thành tựu đáng kinh ngạc trong ngành công nghiệp điện thoại di động

Theo thông tin từ Reuters, Việt Nam đã vượt qua Ấn Độ để trở thành quốc gia xuất khẩu smartphone lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc. Điều này cho thấy sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành công nghiệp điện thoại di động tại Việt Nam.

Ấn Độ gặp khó khăn trong việc tăng xuất khẩu điện thoại di động

Trước đây, Ấn Độ đã đặt mục tiêu tăng xuất khẩu điện thoại di động lên 660 triệu chiếc, trị giá 110 tỉ USD vào năm 2025. Tuy nhiên, mục tiêu này đã gặp nhiều khó khăn khi chỉ có dưới 10 tỉ USD xuất khẩu smartphone từ Ấn Độ mỗi năm và chiếm một phần rất nhỏ của mục tiêu đề ra. Một số nguyên nhân gây trở ngại cho việc xuất khẩu smartphone từ Ấn Độ là thuế nhập khẩu linh kiện cao và một số thành phần vẫn phải chịu thuế 20%.

Việt Nam thu hút sự chú ý của các công ty và thị trường quốc tế

Trong khi đó, Việt Nam đã thu hút sự chú ý của các công ty và thị trường quốc tế nhờ vào sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành công nghiệp điện thoại di động. Việt Nam đã thay thế Hàn Quốc để trở thành quốc gia xuất khẩu smartphone lớn thứ hai trên thế giới. Từ năm 2010, thị phần xuất khẩu smartphone của Việt Nam trên thị trường toàn cầu chưa đến 1%. Nhưng đến năm 2022, thị phần của Việt Nam đã tăng lên 12%, trong khi Ấn Độ chỉ đứng thứ 7 với 2,5%.

Việt Nam là quốc gia nhập khẩu smartphone lớn nhất vào Mỹ

Một trong những lợi thế của Việt Nam là sự tăng trưởng thị trường smartphone Mỹ. Việt Nam đã trở thành quốc gia nhập khẩu điện thoại di động lớn nhất vào Mỹ. Từ năm 2018 đến năm 2022, thị phần nhập khẩu smartphone từ Việt Nam vào Mỹ đã tăng từ 9% lên 18%. Ngoài Mỹ, Việt Nam cũng đã xuất khẩu smartphone đến các thị trường khác như Hồng Kông, Nhật Bản, UAE và Đức.

Bước tiến quan trọng cho ngành công nghiệp điện thoại di động của Việt Nam

Việc Việt Nam trở thành quốc gia xuất khẩu smartphone lớn thứ hai trên thế giới là một bước tiến quan trọng cho ngành công nghiệp điện thoại di động của nước ta. Điều này chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ và tiềm năng của ngành công nghiệp này tại Việt Nam. Các công ty trong ngành công nghiệp điện thoại di động cần tiếp tục nỗ lực để duy trì và phát triển vị thế của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Nguồn: Báo Thanh Niên

[question] Việt Nam đã trở thành quốc gia xuất khẩu smartphone lớn thứ hai trên thế giới sau Trung Quốc nhưng phần lớn sản phẩm được tiêu thụ ở đâu?,Việt Nam đã tăng thị phần xuất khẩu smartphone trên thị trường toàn cầu từ dưới 1% vào năm 2010 lên bao nhiêu vào năm 2022?