Việt Nam - Trung tâm thu hút FDI ngành chế biến, chế tạo

Việt Nam đang trở thành trung tâm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.

Việt Nam - Trung tâm thu hút FDI ngành chế biến, chế tạo

Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo. Theo số liệu, cứ 3 đồng FDI đầu tư vào Việt Nam thì có tới gần 2 đồng đầu tư vào ngành này. Điều này cho thấy sự hấp dẫn và tiềm năng phát triển của ngành công nghiệp này tại Việt Nam.

Sản xuất cấu phần camera và dịch vụ sản xuất điện tử

là hai lĩnh vực chính mà Việt Nam đang nổi lên như một trung tâm sản xuất. Hiện nay, có nhiều nhà máy và cơ sở sản xuất lớn đang hoạt động tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu sản xuất của các tập đoàn lớn như Samsung. Một trong số đó là nhà máy Hana Micron Vina, thuộc tập đoàn Hana Micron, có tổng vốn đầu tư hơn 600 triệu USD. Đây là một cơ sở sản xuất lớn nhất của tập đoàn Hana Micron tại Hàn Quốc.

Ông Chung Wonseok, Giám đốc Công ty Hana Micron Vina, cho biết: "Việt Nam có những lợi thế lớn để thu hút FDI như các chính sách ưu đãi, miễn giảm thuế doanh nghiệp, thuế nhập khẩu. Tình hình chính trị, an ninh ổn định. Tỉnh Bắc Giang nói riêng và chính phủ Việt Nam nói chung cũng luôn tích cực gặp mặt, lắng nghe các khó khăn và vấn đề của doanh nghiệp nước ngoài".

Theo ông Nguyễn Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp ngành công nghiệp hỗ trợ

Việt Nam có cơ sở hạ tầng tốt, nhà máy và điều kiện sản xuất đạt tiêu chuẩn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đầu tư và phát triển tại Việt Nam. Ngoài ra, chính sách hỗ trợ và khuyến khích của chính phủ cũng là một điểm tựa quan trọng cho các doanh nghiệp.

Gần đây, hơn 60 doanh nghiệp Singapore đã đến Việt Nam để tham dự một hội nghị kết nối kinh doanh giữa hai quốc gia.

Các doanh nghiệp này bao gồm cả những doanh nghiệp đã đầu tư hàng tỉ USD tại Việt Nam và những doanh nghiệp đang tìm kiếm cơ hội đầu tư mới. Ông Terance Choy, Giám đốc Công ty Fingertips, Singapore, cho biết: "Tiềm năng từ nền kinh tế số của Việt Nam, bao gồm cả khu vực công và khu vực tư nhân, là rất lớn và vô cùng hấp dẫn với các công ty trong lĩnh vực chuyển đổi số như chúng tôi. Chúng tôi rất mong muốn có thể nắm bắt được cơ hội hợp tác ngay trong chuyến đi lần này".

Ông Jaya Ratnam, Đại sứ Singapore tại Việt Nam, chia sẻ: "Giữa bối cảnh nền kinh tế thế giới đang đối mặt với nhiều thách thức, Việt Nam vẫn giữ được những điểm sáng. Chính phủ Việt Nam đã có nhiều chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp FDI". Điều này cho thấy sự ổn định kinh tế vĩ mô của Việt Nam và tiềm năng phát triển trong tương lai.

Với ổn định kinh tế vĩ mô, nguồn lao động dồi dào và khát khao phát triển bền vững, Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp quốc tế. Việt Nam có tiềm năng lớn để phát triển các lĩnh vực như ẩm thực, du lịch và chăm sóc sức khỏe. Chính vì vậy, Việt Nam đang trở thành trung tâm thu hút FDI trong ngành công nghiệp chế biến, chế tạo.

[question] Việt Nam thu hút FDI trong ngành chế biến và chế tạo như thế nào?,Tại sao các doanh nghiệp Singapore quan tâm đến việc đầu tư vào Việt Nam?