Việt Nam Tự Hào Với 6 Gương Mặt Trong Danh Sách Tỷ Phú Thế Giới 2024

Việt Nam có 6 tỷ phú trong danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2024, chỉ một vị Chủ tịch bị giảm tài sản
Danh sách Forbes 2024 vinh danh 6 doanh nhân Việt Nam, với ông Phạm Nhật Vượng dẫn đầu, tăng 0,1 tỷ USD so với năm trước.

Những Tỷ Phú Việt Trong Mắt Thế Giới

Danh sách này bao gồm các cái tên quen thuộc trong giới doanh nhân Việt Nam như Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang. Trong số này, chỉ có ông Trần Bá Dương là ghi nhận sự giảm nhẹ về tài sản, còn lại tất cả đều có bước tiến vững chắc so với năm trước.

Tài Sản và Sự Nghiệp Đáng Nể

Ông Phạm Nhật Vượng, người đứng đầu danh sách với tài sản 4,4 tỷ USD, tăng 0,1 tỷ USD so với năm ngoái, đã có mặt trong danh sách này 12 năm liên tiếp. Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, với vai trò là Phó chủ tịch HĐQT HDBank và CEO VietJet Air, sở hữu tài sản 2,8 tỷ USD, tăng mạnh từ 2,2 tỷ USD của năm trước. Ông Trần Đình Long, một cái tên không thể không nhắc đến trong ngành thép, sở hững 2,6 tỷ USD, tăng từ 1,8 tỷ USD.

Sự Thăng Trầm và Bài Học Từ Doanh Nhân Việt

Mặc dù ông Trần Bá Dương ghi nhận sự giảm nhẹ về tài sản, xuống còn 1,2 tỷ USD, nhưng câu chuyện về sự thăng trầm và bài học từ việc mở rộng sản xuất, từ việc bán xe đến lắp ráp và sản xuất xe với thương hiệu Việt, vẫn là nguồn cảm hứng cho nhiều doanh nhân trẻ. Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang, với tài sản 1,2 tỷ USD, cũng là minh chứng cho sự kiên định và tầm nhìn xa trông rộng.

Forbes đã sử dụng phương pháp đánh giá dựa trên giá cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tại ngày 10/3 để lựa chọn ra những cá nhân xứng đáng góp mặt trong danh sách này. Năm nay, thế giới chứng kiến kỷ lục 2.781 tỷ phú, tăng 141 người so với năm trước, với tổng tài sản lên đến 14.200 tỷ USD, nhờ vào sự khởi sắc của thị trường chứng khoán toàn cầu.

Người giàu nhất hành tinh hiện nay là Chủ tịch kiêm CEO LVMH - Bernard Arnault với 233 tỷ USD, theo sau là CEO Tesla Elon Musk và nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos, với lần lượt 195 tỷ USD và 194 tỷ USD. Điều này cho thấy, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, sự sáng tạo và tinh thần doanh nhân luôn là chìa khóa dẫn đến thành công và sự giàu có.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Ai là tỷ phú Việt Nam có tài sản cao nhất theo danh sách Forbes năm 2024?,Tổng tài sản của các tỷ phú thế giới theo danh sách Forbes năm 2024 là bao nhiêu?