"Việt Nam và Nhật Bản tăng cường hợp tác đầu tư: Tiềm năng phát triển hấp dẫn"

Việt Nam và Nhật Bản đang tìm cách tăng cường quan hệ hợp tác đầu tư, với Việt Nam được đánh giá là quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển. Các doanh nghiệp Nhật Bản đang quan tâm đầu tư vào các lĩnh vực như du lịch, công nghệ phần mềm và chăm sóc sức khỏe.

Việt Nam và Nhật Bản đang tìm cách tăng cường mối quan hệ hợp tác đầu tư, với hy vọng mang lại nhiều cơ hội phát triển cho cả hai bên.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa đã có cuộc gặp với ông Yohei Kono - Chủ tịch Hiệp hội xúc tiến thương mại quốc tế Nhật Bản. Ông Nguyễn Hải Ninh - Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa đã bày tỏ sự vui mừng khi được gặp ông Yohei Kono, một nhà chính trị gia nổi tiếng của Nhật Bản.

Trong cuộc gặp, ông Nguyễn Hải Ninh đã trình bày về mục đích của chuyến thăm Nhật Bản và giới thiệu về tiềm năng và các lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư tại Khánh Hòa. Ông cũng nhấn mạnh rằng với mục tiêu trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2030, Khánh Hòa đang mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, đặc biệt là từ Nhật Bản.

Ông Nguyễn Hải Ninh cũng kêu gọi ông Yohei Kono hỗ trợ quảng bá và xúc tiến các dự án đầu tư tại Khánh Hòa, đặc biệt là tại Khu Kinh tế Vân Phong. Các lĩnh vực như du lịch, khu công nghiệp, chăm sóc sức khỏe và công nghệ phần mềm được nhấn mạnh. Ông cũng đề xuất thúc đẩy mở các chuyến bay charter và mở đường bay thẳng thương mại giữa Nhật Bản và Việt Nam, nhằm thúc đẩy phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch từ Nhật Bản đến Khánh Hòa.

Ông Yohei Kono đã đánh giá cao tiềm năng phát triển của Việt Nam và cam kết sẽ đóng góp vào xúc tiến đầu tư từ Nhật Bản đối với Khánh Hòa. Ông nhận thấy rằng Việt Nam là một quốc gia có nhiều tiềm năng phát triển và Nhật Bản có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, có xu hướng đầu tư ra nước ngoài. Ông cũng tin tưởng vào sự phát triển của Tỉnh Khánh Hòa trong tương lai.

Hợp tác giữa các địa phương, như Khánh Hòa và Nhật Bản, được coi là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển quan hệ hai bên. Việc tăng cường hợp tác đầu tư sẽ mang lại nhiều lợi ích cho cả Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời đóng góp vào sự phát triển chung của cả hai quốc gia.

Trong cuộc gặp, ông Yohei Kono cũng đánh giá cao những sản phẩm độc đáo của Khánh Hòa như các sản phẩm dinh dưỡng làm từ yến và các sản phẩm có giá trị cao làm từ trầm hương của công ty Trầm Hương Khánh Hòa. Đây là những sản phẩm độc đáo và có tiềm năng phát triển trong thị trường Nhật Bản.

Việt Nam và Nhật Bản đang thể hiện sự quan tâm và mong muốn tăng cường hợp tác đầu tư. Với tiềm năng phát triển hấp dẫn và sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp Nhật Bản, Khánh Hòa có thể mở ra nhiều cơ hội mới và đóng góp vào sự phát triển kinh tế của cả hai quốc gia.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những lĩnh vực nào Khánh Hòa đang tập trung thu hút đầu tư?,Ông Yohei Kono đã cam kết gì trong việc hỗ trợ đầu tư cho Khánh Hòa?