Vietnam Airlines chịu ảnh hưởng từ cuộc đình công tại sân bay Đức

Lý do Vietnam Airlines hủy liên tiếp các chuyến bay đi Đức
Do cuộc đình công của nhân viên an ninh sân bay tại Đức, Vietnam Airlines đã phải thay đổi lịch trình các chuyến bay đến Đức. Hành khách cần cập nhật thông tin và liên hệ hỗ trợ khi cần thiết.

Vietnam Airlines chịu ảnh hưởng từ cuộc đình công tại sân bay Đức

Cuộc đình công của nhân viên an ninh sân bay tại Đức đã tác động đến lịch trình khai thác chuyến bay của Vietnam Airlines. Hãng hàng không này đã thông báo thay đổi giờ khởi hành các chuyến bay đến và đi sân bay Frankfurt trong hai ngày 6-7/3.

Thay đổi lịch trình chuyến bay

Theo thông báo từ Vietnam Airlines, các chuyến bay từ Hà Nội và TPHCM đến thành phố Frankfurt, Đức vào tối ngày 6/3 và các chuyến bay chiều ngược lại vào chiều ngày 7/3 sẽ không được khai thác. Cụ thể, chuyến bay VN37 từ Hà Nội đi Frankfurt và chuyến bay VN31 từ TPHCM đi Frankfurt trong tối ngày 6/3 sẽ được lùi giờ khởi hành sang tối ngày 7/3. Đồng thời, chuyến bay VN36 từ Frankfurt đi Hà Nội và chuyến bay VN30 từ Frankfurt đi TPHCM vào chiều ngày 7/3 cũng sẽ được lùi giờ khởi hành sang chiều ngày 8/3.

Hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng

Vietnam Airlines đã bày tỏ sự tiếc nuối về việc phải thay đổi kế hoạch khai thác chuyến bay do tác động từ cuộc đình công tại sân bay Đức. Hãng hàng không này cũng mong nhận được sự thông cảm từ hành khách trong tình huống ngoài mong muốn này. Đồng thời, Vietnam Airlines cam kết sẽ hỗ trợ các hành khách bị ảnh hưởng theo quy định hiện hành.

Khuyến nghị cho hành khách

Do tình hình cuộc đình công có thể kéo dài, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách đang có kế hoạch di chuyển hoặc quá cảnh từ sân bay Frankfurt trong thời gian này cần thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin về các chuyến bay. Điều này giúp hành khách có thể liên hệ và nhận được hỗ trợ từ hãng hàng không trong trường hợp cần thiết.

Ảnh hưởng của cuộc đình công

Cuộc đình công của nhân viên mặt đất hãng hàng không Lufthansa cũng đang gây hỗn loạn cho ngành du lịch của Đức. Theo hãng tin Reuters, nhân viên mặt đất của Lufthansa sẽ đình công trong hai ngày 7-8/3. Tình hình này có thể gây gián đoạn kế hoạch đi lại của hàng ngàn hành khách và gây thiệt hại hàng trăm triệu euro cho kinh tế Đức.

Việc thay đổi lịch trình các chuyến bay của Vietnam Airlines là một biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn và sự thuận tiện cho hành khách. Hãng hàng không này hy vọng rằng tình huống này sẽ được giải quyết sớm để các chuyến bay có thể diễn ra bình thường và không gây ảnh hưởng tiêu cực đến hành trình của hành khách.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tại sao Vietnam Airlines đã hủy các chuyến bay đi Đức?,Làm thế nào hãng hàng không đang hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng bởi cuộc đình công?