Vietnam Airlines và VietJet ký kết thỏa thuận lớn với Boeing: Mở ra cơ hội phát triển hàng không Việt Nam

Vietnam Airlines và VietJet ký kết thỏa thuận lớn với Boeing: Mở ra cơ hội phát triển hàng không Việt Nam

Vietnam Airlines và VietJet ký kết thỏa thuận lớn với Boeing: Mở ra cơ hội phát triển hàng không Việt Nam

Vietnam Airlines và VietJet đã ký kết các thỏa thuận quan trọng với tập đoàn Boeing, mở ra cơ hội phát triển và nâng cao đội máy bay của hai hãng hàng không hàng đầu Việt Nam.

Việc Vietnam Airlines và VietJet ký kết các thỏa thuận lớn với tập đoàn sản xuất máy bay Boeing đã mở ra cơ hội phát triển và nâng cao đội máy bay của hai hãng hàng không hàng đầu Việt Nam. Đây được coi là một cột mốc quan trọng mới cho tập đoàn Mỹ trên thị trường Việt Nam.

Vietnam Airlines đã ký kết biên bản ghi nhớ với Boeing về việc cung cấp 50 máy bay chở khách thân hẹp Boeing 737 Max với tổng giá trị lên tới 10 tỷ USD. Đây là hợp đồng mua sắm tàu bay lớn nhất từ trước tới nay của Vietnam Airlines trong chương trình tái cơ cấu đội tàu bay. Thỏa thuận này được ký kết nhân dịp chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Việt Nam và đánh dấu sự nâng cấp mối quan hệ hai phía lên Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Trước đó, Vietnam Airlines đã khai thác các máy bay chở khách thân hẹp của tập đoàn Airbus. Tuy nhiên, quyết định chuyển sang sử dụng máy bay Boeing 737 Max sẽ mang lại nhiều lợi ích cho hãng hàng không này. Theo đánh giá của Nhà Trắng, thỏa thuận này sẽ hỗ trợ tạo ra 33.000 việc làm và đánh dấu sự phát triển của dòng máy bay thân hẹp 737 Max của Boeing trên thị trường hàng không Việt Nam.

Tương tự, VietJet cũng đã đạt được thỏa thuận quan trọng với Boeing. Hai bên đã thống nhất bổ sung các nội dung của hợp đồng đặt mua 200 máy bay Boeing 737 Max trị giá 25 tỷ USD. Dự kiến, 12 máy bay đầu tiên sẽ được giao cho VietJet trong năm 2024. Đây là một trong những hợp đồng thương mại lớn nhất giữa hai bên và đóng góp lớn vào cán cân thương mại Việt-Mỹ.

Việc ký kết các thỏa thuận này không chỉ mang lại lợi ích cho hai hãng hàng không Việt Nam mà còn góp phần tăng trưởng quan hệ thương mại song phương và phát triển ngành hàng không Việt Nam. Đối với Mỹ, thỏa thuận này sẽ hỗ trợ tạo ra việc làm và đánh dấu sự thành công của Boeing trên thị trường hàng không Việt Nam.

Điều đáng chú ý là Boeing đã thể hiện sự quan tâm và cam kết đối với thị trường hàng không Việt Nam từ lâu. Tập đoàn này đã thành lập văn phòng đại diện tại Hà Nội và đẩy mạnh hợp tác với các hãng hàng không Việt, không chỉ trong việc cung cấp máy bay chở khách mà còn trong các lĩnh vực khác như máy bay trực thăng và vận tải. Boeing cũng đang đầu tư phát triển chuỗi cung ứng phụ tùng, thiết bị hàng không tại Việt Nam.

Việc ký kết các thỏa thuận lớn này đã mở ra cơ hội phát triển hàng không Việt Nam. Đội máy bay hiện đại sẽ phục vụ phát triển ngành hàng không và du lịch, đồng thời giúp Việt Nam trở thành trung tâm trung chuyển hàng không hàng đầu khu vực. Các thỏa thuận này cũng là bước tiến quan trọng trong việc nâng cao đẳng cấp và cạnh tranh của hàng không Việt Nam trên thị trường quốc tế.

[question] Hãng hàng không nào đã ký kết hợp đồng mua 50 máy bay Boeing 737 Max với Boeing?,VietJet đã đạt được thỏa thuận gì với Boeing?
2 Lượt thích