Viettel Post - Đón chờ niêm yết trên HOSE và mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ

Gần 122 triệu cổ phiếu Viettel Post được chấp thuận niêm yết trên HOSE
Viettel Post sẽ niêm yết trên HOSE trong tháng 2 - 3/2024, mở ra cơ hội phát triển kinh doanh và củng cố danh tiếng. Với mục tiêu tăng gấp 10 lần doanh số trong 5 năm tới, Viettel Post đang tiên phong về công nghệ logistics tại Việt Nam và hướng tới mở rộng quốc tế.

Viettel Post - Đón chờ niêm yết trên HOSE và mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ

Ngày 21/12/2023, Sở Giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) đã thông qua việc niêm yết gần 122 triệu cổ phiếu của Tổng Công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post, mã VTP). Dự kiến, cổ phiếu VTP sẽ chính thức giao dịch trên HOSE trong tháng 2 - 3/2024. Đây là một bước quan trọng giúp Viettel Post củng cố danh tiếng và thuận lợi hơn trong việc huy động vốn để phát triển kinh doanh.

Vốn điều lệ và hệ sinh thái logistics mạnh mẽ

Với vốn điều lệ gần 1.218 tỷ đồng, Viettel Post là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel). Công ty sở hữu một hệ sinh thái logistics mạnh mẽ, dựa trên nền tảng hạ tầng hiện đại và công nghệ cao. Viettel Post cung cấp đầy đủ các dịch vụ như chuyển phát, chuỗi cung ứng (kho, vận tải, vận chuyển, forwarding...), thương mại điện tử xuyên biên giới... Điều này giúp công ty đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ logistics của các khách hàng doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước.

Tăng trưởng đáng kể trong năm 2023

Trong năm 2023, Viettel Post đã tập trung vào tối ưu chi phí, áp dụng công nghệ mới vào hoạt động chia chọn và khai thác bưu phẩm, đồng thời tập trung vào phát triển doanh thu từ hoạt động cốt lõi như dịch vụ chuyển phát và chuỗi cung ứng. Dự kiến, doanh thu năm 2023 sẽ tăng 30% và lợi nhuận sẽ tăng 47% so với cùng kỳ. Đây là mức tăng trưởng đáng kể, vượt xa mức tăng trưởng trung bình của ngành logistics trong năm 2023, dự báo chỉ ở mức khoảng 10%.

Đầu tư vào hạ tầng và công nghệ

Viettel Post đã liên tục đầu tư vào hạ tầng mạng lưới và công nghệ trong 2 năm 2022-2023, đồng thời tối ưu quy trình vận hành. Công ty nhận thức rõ tầm quan trọng của việc đầu tư vào hạ tầng và sẽ tiếp tục đầu tư nhiều hơn vào công nghệ từ nay cho tới năm 2025. Trong năm 2024, Viettel Post sẽ tiếp tục chiến lược "Go Global" bằng cách mở rộng hoạt động của 2 công ty con tại thị trường Myanmar và Campuchia, khảo sát đầu tư sang Lào, lên kế hoạch mở văn phòng đại diện tại Thái Lan và Trung Quốc.

Mục tiêu tăng trưởng gấp 10 lần doanh số trong 5 năm tới

Ban Lãnh đạo Viettel Post đã đặt mục tiêu tăng gấp 10 lần doanh số trong 5 năm tới, tương đương với mức tăng trưởng 60-65% mỗi năm cho cả hoạt động cốt lõi và lĩnh vực mới. Với việc tiên phong về công nghệ logistics tại Việt Nam, Viettel Post đang có lợi thế cạnh tranh tốt hơn. Điều này tạo thuận lợi cho Viettel Post trong việc thực hiện chiến lược "Go Global", mở rộng xây dựng hạ tầng logistics xuyên biên giới và đưa Việt Nam trở thành trung tâm logistics của khu vực và thế giới.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khi nào cổ phiếu VTP sẽ được giao dịch chính thức trên HOSE?,Mục tiêu của Viettel Post trong 5 năm tới là gì?