Viettel Post (VTP) Tăng Mạnh Và Chốt Ngày Chuyển Sàn, Lợi Nhuận Tăng 49%

Cổ phiếu tăng mạnh về gần đỉnh lịch sử, Viettel Post (VTP) chốt ngày “chia tay” sàn UPCoM
Viettel Post (VTP) Tăng Mạnh Và Chốt Ngày Chuyển Sàn, Lợi Nhuận Tăng 49%

Viettel Post (VTP) đã tăng mạnh trước khi chuyển sàn và ghi nhận lợi nhuận tăng 49% trong năm 2023

Viettel Post (VTP) - Cổ phiếu tăng mạnh và chốt ngày chuyển sàn. Sau hơn 5 năm lên sàn UPCoM, Viettel Post (VTP) đã chốt ngày chuyển sàn từ UPCoM sang HoSE. Theo thông báo từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), hơn 121,78 triệu cổ phiếu VTP sẽ giao dịch phiên cuối cùng trên thị trường UPCoM vào ngày 29/2 và sau đó sẽ được hủy đăng ký giao dịch để chuyển sang niêm yết tại HoSE.

Trước thông tin chuyển sàn, cổ phiếu VTP đã liên tục tăng mạnh và leo lên gần đỉnh lịch sử. Từ đầu tháng 11/2023 đến nay, giá cổ phiếu này đã tăng hơn 72%. Điều này đã đẩy giá trị vốn hóa thị trường của Viettel Post lên mức 8.400 tỷ đồng, tăng gấp 2,7 lần so với cùng kỳ năm trước.

Về Viettel Post

Viettel Post là thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và có vốn điều lệ gần 1.218 tỷ đồng. Công ty hoạt động trong lĩnh vực logistics và cung cấp đầy đủ dịch vụ như chuyển phát, supply chain, thương mại điện tử xuyên biên giới. Với hệ sinh thái logistics dựa trên nền tảng hạ tầng hiện đại và công nghệ cao, Viettel Post đã tạo ra lợi thế cạnh tranh tốt hơn trong ngành logistics tại Việt Nam.

Tăng trưởng và lợi nhuận

Viettel Post đã ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2023. Mặc dù doanh thu giảm 9% so với năm 2022, nhưng giá vốn giảm mạnh hơn đã giúp lợi nhuận gộp tăng mạnh 35%, lên gần 876 tỷ đồng. Sau khi trừ đi các khoản chi phí, Viettel Post đã đạt lãi ròng hơn 380 tỷ đồng, tăng 49% so với năm 2022.

Mục tiêu tương lai

Viettel Post đã đặt mục tiêu tăng doanh số gấp 10 lần trong 5 năm tới. Điều này tương đương với mức tăng trưởng 60-65% mỗi năm cho cả hoạt động cốt lõi và lĩnh vực mới. Với sự tiên phong về công nghệ logistics tại Việt Nam, Viettel Post đang tạo thuận lợi để thực hiện bước tiếp theo là "Go Global". Mở rộng xây dựng hạ tầng logistics xuyên biên giới, Viettel Post mong muốn đưa Việt Nam trở thành trung tâm logistics của khu vực và thế giới.

Tóm lại, Viettel Post (VTP) đã tăng mạnh trước khi chuyển sàn và ghi nhận lợi nhuận tăng 49% trong năm 2023. Với mục tiêu tăng doanh số gấp 10 lần trong 5 năm tới và việc mở rộng hạ tầng logistics xuyên biên giới, Viettel Post đang định hình mình trở thành một trong những công ty logistics hàng đầu tại Việt Nam và khu vực.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Khi nào cổ phiếu Viettel Post sẽ chuyển từ UPCoM sang HoSE?,Công ty Viettel Post có kế hoạch gì trong 5 năm tới?