Viglacera bị phạt hơn 11 tỷ đồng vì vi phạm thuế

Viglacera (VGC) bị phạt và truy thu thuế hơn 11 tỷ đồng
Tổng Công ty Viglacera - CTCP (mã VGC) đã bị xử phạt vì khai sai thông tin thuế, dẫn đến thiếu số tiền phải nộp. Tổng số tiền truy thu và xử phạt vi phạm hành chính là hơn 11 tỷ đồng.

Viglacera bị phạt hơn 11 tỷ đồng vì vi phạm thuế

Viglacera, một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vật liệu xây dựng và bất động sản tại Việt Nam, vừa thông báo về việc bị xử phạt vì vi phạm thuế. Theo thông báo từ Tổng Cục thuế ngày 28/12/2023, Viglacera đã có hành vi khai sai thông tin thuế, dẫn đến thiếu số tiền phải nộp.

Viglacera bị phạt 20% số tiền thuế thiếu

Theo quy định, Viglacera bị phạt 20% số tiền thuế thiếu đối với hành vi kê khai sai thông tin thuế, tức là hơn 1,4 tỷ đồng. Ngoài ra, công ty cũng phải nộp đủ số tiền thuế thiếu là hơn 7 tỷ đồng và tiền chậm nộp thuế gần 2,5 tỷ đồng, cho các năm từ 2018 đến 2022.

Tổng số tiền thuế truy thu, xử phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp thuế

Tổng số tiền thuế truy thu, xử phạt vi phạm hành chính và tiền chậm nộp thuế mà Viglacera phải nộp lên Ngân sách Nhà nước là hơn 11 tỷ đồng. Số tiền chậm nộp thuế này được tính đến ngày 29/12/2023. Ngoài ra, Viglacera cũng phải giảm số thuế GTGT còn được khấu trừ chuyển kỳ sau kỳ tính thuế tháng 12/2022 với số tiền hơn 877 triệu đồng.

Kết quả kinh doanh của Viglacera trong năm 2023

Dù bị xử phạt về vi phạm thuế, Viglacera vẫn đạt được kết quả kinh doanh tốt trong năm 2023. Theo báo cáo sơ bộ, công ty ước đạt lợi nhuận trước thuế hợp nhất là 1.593 tỷ đồng, giảm 31% so với cùng kỳ năm 2022 nhưng vẫn vượt 32% so với kế hoạch đề ra. Đồng thời, Viglacera đã đặt mục tiêu tổng doanh thu là 13.468 tỷ đồng và lãi trước thuế là 1.216 tỷ đồng cho năm 2024, giảm 24% so với con số ước tính năm 2023.

Giải pháp của Viglacera trong nửa đầu năm 2024

Trước tình hình kinh tế khó khăn trong nửa đầu năm 2024, Viglacera đã đề ra những giải pháp để khắc phục và phát triển. Công ty sẽ tập trung vào việc cải thiện những vấn đề còn tồn tại từ năm 2023, đồng thời thực hiện các giải pháp quản lý trọng tâm như tập trung triển khai công tác thoái vốn Nhà nước theo Quyết định của Bộ Xây dựng và Thủ tướng Chính phủ.

Ngoài ra, Viglacera cũng sẽ tái cơ cấu lại các đơn vị sản xuất để tăng năng suất lao động và giảm chi phí. Công ty sẽ tập trung vào công tác phát triển thị trường trong nước và xuất khẩu, kiểm soát tồn kho và công nợ, phát triển nguồn nhân lực, và đẩy mạnh đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Viglacera cũng cam kết triển khai đúng kế hoạch đầu tư phát triển, đảm bảo mục tiêu năm 2024 và định hướng phát triển bền vững với các dự án vật liệu xây dựng và bất động sản trọng điểm.

Viglacera, với kinh nghiệm và uy tín trong ngành, đã và đang nỗ lực để khắc phục những sai sót và phát triển bền vững trong tương lai. Công ty hy vọng sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của ngành xây dựng và bất động sản tại Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tổng Công ty Viglacera bị xử phạt vi phạm hành chính về thuế với số tiền bao nhiêu?,Lợi nhuận trước thuế hợp nhất mà Viglacera ước đạt trong năm 2023 là bao nhiêu?