VIMC đề xuất đầu tư Trung tâm logistics và cảng thuỷ nội địa tại Hải Dương

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đề xuất đầu tư dự án Trung tâm logistics và cảng thuỷ nội địa tại huyện Ninh Giang, Hải Dương với tổng vốn đầu tư gần 1.400 tỷ đồng.

VIMC đề xuất đầu tư Trung tâm logistics và cảng thuỷ nội địa tại Hải Dương

Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) đã đề xuất đầu tư dự án Trung tâm logistics và cảng thuỷ nội địa tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Dự án này nhằm đáp ứng nhu cầu vận tải, bốc xếp, lưu giữ và phân phối hàng hoá trong khu vực. Đồng thời, dự án cũng sẽ xây dựng đầu mối vận tải đa phương thức, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút các nhà đầu tư.

Quy mô dự án là gần 27 ha và nằm tại xã Hồng Phúc, huyện Ninh Giang

Dự án có công suất vận chuyển hàng hoá lên đến 3 triệu tấn/năm. Tổng vốn đầu tư dự án gần 1.400 tỷ đồng và dự kiến thời gian hoạt động là 50 năm. Nếu chủ trương đầu tư được chấp thuận, dự án dự kiến sẽ hoàn thành giải phóng mặt bằng trong quý III năm 2024 và khởi công xây dựng trong quý IV năm 2024.

Trung tâm logistics và cảng thuỷ nội địa tại Ninh Giang

Trung tâm logistics và cảng thuỷ nội địa tại Ninh Giang sẽ cung cấp dịch vụ vận tải đa phương thức cho các khu công nghiệp và cụm công nghiệp trong huyện Ninh Giang và các khu vực lân cận. Ngoài ra, nó cũng sẽ cung cấp dịch vụ lưu kho, lưu bãi hàng hoá, bốc xếp và vận tải bằng đường thuỷ và đường bộ. Dự án cũng bao gồm các dịch vụ thông quan hải quan, bảo dưỡng và sửa chữa vỏ container và phương tiện vận tải.

Ông Lưu Văn Bản, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương

Ông Lưu Văn Bản, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hải Dương, đã nhấn mạnh rằng dự án sẽ sử dụng một phần đất ngoài đê, do đó hồ sơ dự án cần tính toán và đánh giá tác động đến việc thoát lũ và công trình đê điều theo quy định của pháp luật. Đồng thời, cần đảm bảo kết nối tốt giữa Trung tâm logistics và cảng thuỷ nội địa với hạ tầng giao thông chung của tỉnh.

Ông Bản đã giao cho Sở KH&ĐT chủ trì, phối hợp với UBND huyện Ninh Giang và các sở, ngành liên quan để tiếp tục rà soát sự cần thiết và thực hiện dự án, đảm bảo rằng mục tiêu của dự án phù hợp với quy hoạch chung xây dựng xã Hồng Phúc và quy hoạch vùng huyện Ninh Giang.

Dự án Trung tâm logistics và cảng thuỷ nội địa tại Hải Dương

Dự án Trung tâm logistics và cảng thuỷ nội địa tại Hải Dương hứa hẹn sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế và tăng cường hạ tầng vận tải trong khu vực. Nó cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vận tải và các nhà đầu tư quan tâm đến khu vực này.

[question] Dự án Trung tâm logistics, cảng thuỷ nội địa Ninh Giang tại Hải Dương do ai đề xuất đầu tư?,Dự án dự kiến hoàn thành và khởi công xây dựng vào thời gian nào?