VinFast chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ: Cơ hội và truyền cảm hứng cho thương hiệu Việt

VinFast chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ: Cơ hội và truyền cảm hứng cho thương hiệu Việt

VinFast đã trở thành công ty niêm yết đại chúng toàn cầu trên Nasdaq, mở ra nhiều cơ hội cho thương hiệu Việt Nam và truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp tiến ra thế giới.

VinFast, thương hiệu ô tô của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, đã chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ Nasdaq Global Select Market.

Sự kiện này đã diễn ra vào ngày 15/8/2023 và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình phát triển của VinFast.

VinFast hiện có giá trị vốn hóa hơn 23 tỷ USD và là công ty niêm yết đại chúng có tầm vóc toàn cầu lớn nhất của Việt Nam trên sàn chứng khoán Mỹ.

CEO VinFast, bà Lê Thị Thu Thủy, cho biết rằng việc niêm yết thành công sẽ tạo nền tảng vững chắc cho mục tiêu phổ cập xe điện thông minh, an toàn và thân thiện với môi trường của VinFast.

VinFast đã bàn giao hơn 19.000 ô tô điện cho khách hàng tính đến tháng 6 năm 2023.

Công ty sẽ tiếp tục ra mắt các mẫu xe mới như VF 6, VF 7 và VF 3 tại Việt Nam và các thị trường quốc tế.

VinFast cũng đang nhanh chóng phát triển các giải pháp và thế hệ xe điện tiếp theo để mở rộng dấu ấn của thương hiệu trên toàn cầu.

VinFast đã xây dựng mạng lưới bán lẻ và dịch vụ với 122 showroom và xưởng dịch vụ trên toàn cầu.

Công ty cũng đã thiết lập mạng lưới cổng sạc điện trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam và đang tiếp tục mở rộng trong tương lai.

Sự kiện niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ là một cột mốc lịch sử cho VinFast.

Không chỉ mở ra cơ hội tiếp cận thị trường vốn quốc tế, mà còn truyền cảm hứng cho các thương hiệu Việt Nam khác tiến ra thế giới.

CEO VinFast hy vọng rằng câu chuyện của VinFast sẽ truyền cảm hứng và mở ra nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam khác trong việc mở rộng quy mô kinh doanh và tiến xa hơn trên thị trường toàn cầu.

VinFast đã khởi công nhà máy sản xuất ô tô điện tại Mỹ vào tháng 7 năm 2023, nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường Bắc Mỹ.

Điều này chứng tỏ cam kết của VinFast trong việc phát triển thị trường và tự chủ nguồn cung.

VinFast đang nỗ lực thiết lập vị thế thương hiệu thông qua việc hợp tác với các nhà phân phối và đại lý trên các thị trường quan trọng như Bắc Mỹ, Châu Âu, Việt Nam và Đông Nam Á.

VinFast đã chứng tỏ sự phát triển mạnh mẽ và tiềm năng của thương hiệu Việt Nam trên thị trường toàn cầu.

Niêm yết trên sàn chứng khoán Mỹ là một bước quan trọng trong việc tạo dựng lòng tin và uy tín cho VinFast cũng như cho các doanh nghiệp Việt Nam khác trong việc tiến ra thế giới.

[question] VinFast đã trở thành công ty niêm yết đại chúng có tầm vóc toàn cầu trên sàn chứng khoán nào?,VinFast đã bàn giao bao nhiêu xe điện tính đến tháng 6 năm 2023?