VinFast chính thức xuất khẩu xe điện sang Indonesia, đặt mục tiêu bán 40.000-50.000 chiếc vào cuối năm nay

‘Nữ tướng’ VinFast tiết lộ thời điểm xuất khẩu xe điện sang Indonesia, đặt mục tiêu đến cuối năm nay bán được 40.000-50.000 chiếc
VinFast, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam, đã công bố kế hoạch xuất khẩu xe điện sang Indonesia và đặt mục tiêu bán được 40.000-50.000 chiếc vào cuối năm nay.

VinFast chính thức xuất khẩu xe điện sang Indonesia, đặt mục tiêu bán 40.000-50.000 chiếc vào cuối năm nay

VinFast, nhà sản xuất xe điện hàng đầu Việt Nam, đã công bố kế hoạch xuất khẩu xe điện sang Indonesia và đặt mục tiêu bán được 40.000-50.000 chiếc vào cuối năm nay. Đây là bước tiến quan trọng trong việc mở rộng thị trường và khẳng định sự hiện diện của VinFast trên sân chơi quốc tế.

Quá trình ra đời của VinFast

Quá trình ra đời của VinFast bắt đầu vào mùa hè năm 2017, khi Tập đoàn Vingroup quyết định thành lập công ty này. Ông Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch HĐQT VinFast, cho biết công ty đã nhận thấy cơ hội lớn trong ngành công nghiệp ô tô với xu hướng chuyển từ xe chạy động cơ đốt trong sang xe điện. Đó là lý do tại sao VinFast đã quyết định tập trung vào việc phát triển và sản xuất xe điện.

Chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất xe điện

Sau một chặng đường dài, VinFast đã đạt được mục tiêu chuyển đổi hoàn toàn sang sản xuất xe điện. Bà Thủy cho biết, việc chế tạo những chiếc xe động cơ đốt trong chất lượng trước đã là bước đệm quan trọng để VinFast có thể chạm tay đến công nghệ xe điện. Vào mùa hè năm 2022, VinFast đã tuyên bố dừng sản xuất xe động cơ đốt trong và tập trung hoàn toàn vào mảng xe điện.

Mở rộng sang thị trường quốc tế

Trong năm nay và cả năm tiếp theo, thị trường Việt Nam được coi là cực kỳ quan trọng đối với VinFast. Tuy nhiên, công ty cũng đã có kế hoạch mở rộng sang các thị trường khác, trong đó có ASEAN. Đặc biệt, VinFast sẽ bắt đầu xuất khẩu xe điện sang Indonesia sau khi đã sản xuất được xe có vô lăng tay lái nghịch vào đầu năm sau.

Mục tiêu bán 40.000-50.000 xe điện

Ông Lê Thị Thu Thủy tiết lộ rằng VinFast đặt mục tiêu bán được 40.000-50.000 xe điện trên thị trường vào cuối năm 2024. Bà cho rằng động lực chuyển dịch từ xe đốt trong sang xe điện trên toàn cầu vẫn luôn tiếp diễn và VinFast tin rằng mục tiêu này hoàn toàn khả thi.

Đầu tư vào Indonesia

Theo kế hoạch đã được công bố trước đó, VinFast sẽ đầu tư ít nhất 1,2 tỷ USD vào Indonesia trong dài hạn. Đồng thời, công ty cũng sẽ xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Indonesia với công suất dự kiến lên đến 30.000 - 50.000 xe/năm. Đây là một bước đi quan trọng để VinFast tăng cường sự hiện diện và cạnh tranh trên thị trường quốc tế.

Sự phát triển của VinFast

VinFast đã chứng tỏ được sự sáng tạo và nỗ lực trong việc phát triển xe điện. Với việc xuất khẩu xe điện sang Indonesia và mục tiêu bán 40.000-50.000 chiếc vào cuối năm nay, VinFast đang khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp ô tô và đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Nguồn: Báo CafeF

[question] VinFast đặt mục tiêu bán được bao nhiêu chiếc xe điện đến cuối năm 2024?,VinFast đang tiến tới đầu tư vào quốc gia nào?
1 Lượt thích