Vinfast của Việt Nam - Một ấn tượng từ cựu Phó thị trưởng Mỹ

Vinfast của Việt Nam - Một ấn tượng từ cựu Phó thị trưởng Mỹ

Cựu Phó thị trưởng Allen Warren của thành phố Sacramento (Mỹ) chia sẻ ấn tượng khi thăm Vinfast cũng như việc Việt Nam sẵn sàng phát triển các công nghệ mới.

Một trong những công ty hàng đầu của Việt Nam, Vinfast, đã gây ấn tượng mạnh với cựu Phó thị trưởng Allen Warren của thành phố Sacramento, Mỹ.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền với VTC News, ông Allen Warren đã chia sẻ những ấn tượng của mình về sự phát triển công nghệ tại Việt Nam và sự sẵn sàng của đất nước này trong việc tiếp nhận và phát triển các công nghệ mới.

Sự phát triển của Việt Nam trong nhiều lĩnh vực đã thu hút sự chú ý của ông Allen Warren.

Ông nhận thấy rằng mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam đang ngày càng được củng cố và mở rộng. Ông cũng nhấn mạnh mối quan hệ giữa California và các thành phố ở Việt Nam, đặc biệt là thành phố Sacramento, nơi ông từng làm Phó thị trưởng. Hiện nay, có nhiều sinh viên từ Việt Nam đang theo học tại các trường đại học ở California và cộng đồng người Việt tại đây ngày càng phát triển.

Ông Allen Warren đã có cơ hội thăm một khu xử lý rác thải ở Việt Nam trong chuyến đi trước đó.

Ông cho biết California là một trong những nơi dẫn đầu về năng lượng sạch tại Mỹ và các công ty xử lý chất thải như California Waste Solutions đã giúp đưa các công nghệ tiên tiến từ Mỹ đến Việt Nam. Ông rất ấn tượng với những nỗ lực của Việt Nam trong việc bảo vệ môi trường và phát triển một cách an toàn và thân thiện với môi trường. Ông tin rằng Việt Nam đang tiến bộ nhanh chóng trong lĩnh vực này và còn rất nhiều công việc phải làm.

Việt Nam đã thu hút sự quan tâm của ông Allen Warren và ông chọn đến đây trong chuyến đi lần này vì ông cho rằng đây là một đất nước thú vị và thân thiện.

Ông nhận thấy rằng chính phủ Việt Nam đã bắt đầu hợp tác chặt chẽ hơn với đầu tư tư nhân và đưa ra ví dụ về công ty Reviver - một công ty Mỹ cung cấp biển số xe kỹ thuật số. Ông hy vọng rằng công nghệ này sẽ được đưa vào Việt Nam trong tương lai gần. Ông cũng có cơ hội thăm Vinfast và rất ấn tượng với những gì mà công ty này đã đạt được. Vinfast đang có cuộc thảo luận với công ty Reviver và có khả năng đưa công nghệ mới và thân thiện với môi trường này đến Việt Nam.

Ông Allen Warren cũng đánh giá cao sự sẵn sàng của Việt Nam trong việc hiểu và triển khai các công nghệ mới.

Ông cho biết rằng chính phủ Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm và đầu tư vào việc phát triển công nghệ. Ông nhận thấy rằng người Việt Nam rất thông minh và nhanh nhẹn trong việc tiếp nhận công nghệ mới và có sự sẵn lòng của các nhóm trẻ tuổi. Điều này là một lợi thế lớn cho sự phát triển công nghệ tại Việt Nam.

Trong những ngày tiếp theo, ông Allen Warren và đoàn doanh nghiệp và quan chức bang California sẽ tiếp tục thăm Đà Nẵng và TP.HCM.

Ông hy vọng có thêm nhiều cơ hội gặp gỡ và tìm hiểu thêm về Việt Nam. Ông cũng bày tỏ sự hân hoan và mong muốn được trở lại Việt Nam thường xuyên hơn.

Như vậy, sự phát triển của Việt Nam và sự sẵn sàng của đất nước này trong việc tiếp nhận và phát triển các công nghệ mới đã gây ấn tượng mạnh với cựu Phó thị trưởng Allen Warren.

Ông hy vọng rằng mối quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng trong tương lai.

[question] Ông Allen Warren ấn tượng với công ty nào của Việt Nam?,Ông hy vọng công nghệ nào sẽ được đưa từ Mỹ đến Việt Nam?