Vinfast lên sàn Mỹ: Cổ phiếu xe điện tăng 38%, hãng xe Việt trở lại "đường đua" sau năm ảm đạm

Vinfast lên sàn Mỹ: Cổ phiếu xe điện tăng 38%, hãng xe Việt trở lại

Vinfast đã chính thức lên sàn tại Mỹ, và các nhà phân tích dự đoán cổ phiếu xe điện sẽ tăng ít nhất 38%. Điều này phản ánh sự phát triển và "vận may" của hãng xe Việt sau một năm khó khăn.

Vinfast, hãng xe Việt Nam, đã gây chú ý khi chính thức lên sàn tại Mỹ.

Điều này đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư và nhà phân tích về triển vọng của ngành công nghiệp xe điện và xe tự lái. Dữ liệu về các cổ phiếu liên quan đến ngành này cho thấy sự phát triển của công nghệ cao và tiềm năng tăng trưởng trong tương lai.

Triển vọng tăng trưởng của ngành xe điện và xe tự lái đã được thể hiện qua biểu đồ đường của ba quỹ hoán đổi danh mục (ETF) liên quan đến lĩnh vực này.

Trong vòng 5 năm trở lại đây, các quỹ ETF này đã ghi nhận mức tăng từ 34% đến 39%, với cổ tức được tái đầu tư. Điều này cho thấy sự quan tâm và kỳ vọng của các nhà đầu tư đối với ngành công nghiệp này.

Các cổ phiếu của các công ty xe điện như Li Auto Inc., Xpeng Inc., Nio Inc. và Tesla Inc. cũng đã ghi nhận mức tăng ấn tượng trong năm qua. Ví dụ, giá cổ phiếu của Li Auto Inc. đã tăng hơn gấp đôi, trong khi Xpeng Inc. và Nio Inc. cũng ghi nhận mức tăng đáng kể. Tuy không nằm trong danh sách ưu tiên của các nhà phân tích, cổ phiếu của Rivian Automotive Inc. cũng đã tăng 34% trong năm 2022.

Vinfast, với việc lên sàn tại Mỹ, đã thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Cổ phiếu của hãng đã ghi nhận mức tăng lên đến 166% trong phiên giao dịch trước giờ. Điều này cho thấy sự tin tưởng và hy vọng của thị trường vào tiềm năng phát triển của hãng xe Việt Nam.

Để đánh giá tiềm năng tăng trưởng của ngành xe điện, các nhà phân tích đã xem xét danh sách chọn lọc cổ phiếu mới liên quan đến lĩnh vực này. Ba quỹ ETF - Global X Autonomous & Electric Vehicle ETF (DRIV), iShares Self-Driving EV & Tech ETF (IDRV) và KraneShares Electric Vehicles & Future Mobility Index ETF (KARS) - đã nắm giữ một số cổ phiếu tiềm năng.

DRIV tập trung vào các công ty có liên quan đến phát triển và sản xuất hệ thống tự lái hoặc xe điện. IDRV theo dõi cổ phiếu toàn cầu trong ngành công nghiệp xe điện và xe tự lái. KARS tập trung vào các công ty liên quan đến phát triển và sản xuất xe điện, cũng như công ty khai thác lithium và công nghệ pin nhiên liệu.

Danh sách 20 cổ phiếu có tiềm năng tăng giá trong 12 tháng tới đã được tổng hợp dựa trên ý kiến của các chuyên gia và dự báo tốc độ tăng trưởng lợi nhuận. Các cổ phiếu này được đánh giá có ít nhất 75% tỷ lệ mua và có triển vọng tăng giá trong tương lai.

Sự phát triển của Vinfast và ngành công nghiệp xe điện là một tín hiệu tích cực cho người tiêu dùng và thị trường. Việc có một hãng xe Việt Nam lên sàn tại Mỹ không chỉ thể hiện sự phát triển của ngành công nghiệp xe điện Việt Nam mà còn tạo ra cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Với sự phát triển và tiềm năng tăng trưởng của ngành xe điện, không ít người cảm thấy hào hứng và đặt kỳ vọng vào sự thành công của Vinfast và các công ty xe điện khác trong tương lai.

[question] Vinfast đã niêm yết trên sàn nào?,Cổ phiếu của Vinfast đã tăng bao nhiêu trong phiên giao dịch trước giờ?