VinFast sẽ làm mưa làm gió trên thị trường Mỹ, theo thống đốc bang Bắc Carolina

Thống đốc bang Bắc Carolina, ông Roy Cooper, tin rằng VinFast sẽ gây tiếng vang trên thị trường Mỹ với dự án nhà máy sản xuất ô tô tại bang này.

VinFast, nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Việt Nam

đang nhận được sự chú ý lớn khi chuẩn bị mở một nhà máy sản xuất ô tô tại bang Bắc Carolina, Mỹ.

Thống đốc bang Bắc Carolina, ông Roy Cooper, đã đánh giá cao tiềm năng của VinFast trên thị trường Mỹ và tin rằng hãng sẽ gặt hái thành công lớn.

Ông Roy Cooper cho biết: "Chúng ta đã nghiên cứu vấn đề này trong nhiều thập kỷ rồi. Chúng ta đã mong muốn có một nhà sản xuất ô tô ở Bắc Carolina trong nhiều thập kỷ và giờ đây, VinFast đang làm điều đó cho chúng ta".

Dự án nhà máy sản xuất ô tô của VinFast tại Bắc Carolina được đánh giá là một dự án kinh tế lớn nhất trong lịch sử bang này.

VinFast cam kết tuyển dụng 7.500 lao động cho nhà máy này, tạo ra hàng nghìn công việc được trả lương cao cho người dân địa phương.

Đại diện của VinFast cho biết giai đoạn xây dựng đầu tiên tại Chatham sẽ bao gồm một nhà máy sản xuất và lắp ráp xe.

Dự kiến, nhà máy này sẽ khánh thành vào năm 2025 với công suất sản xuất ban đầu là 150.000 xe mỗi năm.

Tổng cộng, VinFast đã cam kết đầu tư 4 tỷ USD vào dự án này.

VinFast hiện đang sản xuất xe tại Việt Nam và dự án nhà máy tại Bắc Carolina là bước tiến quan trọng trong tham vọng toàn cầu của hãng.

Ông Roy Cooper cho biết ông đã có cơ hội trải nghiệm chiếc VF8 của VinFast và rất ấn tượng với chất lượng và hiệu suất của xe.

"Để tôi nói cho bạn biết, những chiếc xe này sẽ bán chạy ở đất nước này. Chúng tôi rất vui mừng về sự hợp tác này", ông Cooper nói.

Việc VinFast mở nhà máy sản xuất ô tô tại Bắc Carolina đã thu hút sự quan tâm của các quan chức và giám đốc điều hành hàng đầu của bang này.

Các quan chức Bắc Carolina tin rằng dự án này sẽ mang lại nhiều lợi ích kinh tế cho bang, bao gồm việc tạo ra hàng nghìn việc làm và thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô trong khu vực.

VinFast đã đạt được thành công đáng kể tại thị trường Việt Nam và mong muốn mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh ra thị trường quốc tế.

Việc mở nhà máy tại Bắc Carolina là một bước quan trọng trong chiến lược này và hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội mới cho VinFast trên thị trường Mỹ.

Trên Twitter, ông Roy Cooper đã chia sẻ bài viết của News Observer về dự án nhà máy sản xuất ô tô của VinFast tại Bắc Carolina và nhấn mạnh: "VinFast sẽ tạo ra hàng nghìn công việc được trả lương cao ở bang của chúng ta, cùng với một môi trường lành mạnh hơn khi có nhiều xe điện xuất hiện trên đường".
Dự án nhà máy sản xuất ô tô của VinFast tại Bắc Carolina đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các quan chức và dân cư địa phương.

Các quan chức Bắc Carolina hy vọng rằng dự án này sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương.

[question] VinFast cam kết tuyển dụng bao nhiêu lao động cho nhà máy tại Bắc Carolina?,VinFast dự kiến sản xuất bao nhiêu xe mỗi năm tại nhà máy Bắc Carolina?