VinFast và GSM Ký Kết Hợp Tác với Gojek để Thúc Đẩy Giao Thông Xanh tại Indonesia

Tổng thống Indonesia thăm Tổ hợp Nhà máy VinFast tại Hải Phòng
VinFast và GSM Ký Kết Hợp Tác với Gojek để Thúc Đẩy Giao Thông Xanh tại Indonesia

VinFast và GSM đã ký kết biên bản ghi nhớ với Gojek, công ty công nghệ hàng đầu tại Indonesia, nhằm thúc đẩy giao thông xanh thông qua việc hỗ trợ chuyển đổi sang sử dụng xe điện và cung cấp dịch vụ di chuyển 5 sao Xanh SM cho người tiêu dùng.

VinFast và GSM Ký Kết Hợp Tác với Gojek để Thúc Đẩy Giao Thông Xanh tại IndonesiaTổng thống Indonesia Joko Widodo đã thăm Tổ hợp Nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại Hải Phòng và đã có cuộc gặp với Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Tổng Giám đốc VinFast Toàn cầu Phạm Nhật Vượng. Ông Joko Widodo đã thể hiện sự vui mừng khi đến thăm nhà máy và cho biết sẽ tạo điều kiện để VinFast sớm hoàn tất các thủ tục đầu tư sản xuất và kinh doanh tại thị trường Indonesia.VinFast dự kiến sẽ đầu tư tối thiểu 1,2 tỷ USD vào Indonesia trong dài hạn. Đồng thời, VinFast cũng sẽ đầu tư 200 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Indonesia, với sản lượng dự kiến từ 30.000 đến 50.000 xe mỗi năm. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng hoạt động của VinFast ra thị trường quốc tế.Trong chuyến thăm của mình, Tổng thống Joko Widodo cũng đã gặp gỡ các doanh nghiệp đang đầu tư và hoạt động sản xuất, kinh doanh ở cả Việt Nam và Indonesia. Trong buổi làm việc, VinFast và GSM đã ký kết biên bản ghi nhớ với PT GoTo Gojek Tokopedia Tbk, công ty công nghệ hàng đầu tại Indonesia.Hợp tác giữa VinFast, GSM và Gojek nhằm thúc đẩy giao thông xanh tại Indonesia. Mục tiêu của hợp tác này là hỗ trợ các tài xế của Gojek chuyển đổi sang sử dụng xe điện và cung cấp dịch vụ di chuyển 5 sao Xanh SM cho người tiêu dùng. Điều này sẽ góp phần giảm khí thải giao thông và bảo vệ môi trường.VinFast và GSM cũng đã công bố kế hoạch đầu tư 900 triệu USD vào Indonesia trong thời gian tới. Đây là một cam kết mạnh mẽ của hai công ty trong việc thúc đẩy phát triển giao thông xanh và đóng góp vào mục tiêu giảm khí thải giao thông của Chính phủ Indonesia.VinFast và GSM tin rằng việc ký kết biên bản ghi nhớ với Gojek là một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng hoạt động của họ ra thị trường quốc tế. Hai công ty hy vọng sẽ có nhiều cơ hội hợp tác và mang đến những giải pháp vận chuyển thân thiện với môi trường cho người dân Indonesia.Trong năm 2024, VinFast và GSM dự kiến sẽ mở rộng hoạt động sản xuất và kinh doanh ra thị trường quốc tế. Hai công ty đang nỗ lực để đóng góp vào việc xây dựng một tương lai bền vững và thúc đẩy giao thông xanh trên toàn cầu.VinFast và GSM đã có một chuyến thăm thành công tại Việt Nam và đã tạo ra những cam kết quan trọng trong việc thúc đẩy giao thông xanh tại Indonesia. Hai công ty hy vọng sẽ tiếp tục hợp tác và mang đến những giải pháp vận chuyển thân thiện với môi trường cho người dân trên toàn cầu.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Tổng thống Indonesia đã thăm nhà máy của VinFast ở đâu?,VinFast dự kiến sẽ đầu tư bao nhiêu USD vào Indonesia?