VinFast "vượt mặt" Hòa Phát với động thái mới tại thị trường Indonesia

VinFast có động thái đầu tiên tại thị trường Indonesia, cổ phiếu VIC bất ngờ tăng mạnh đẩy vốn hóa Vingroup vượt Hòa Phát
Cổ phiếu VIC của Vingroup đã tăng mạnh, đẩy vốn hóa của tập đoàn vượt qua Hòa Phát. VinFast cũng đã ký kết hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia để mở rộng mạng lưới phân phối.

VinFast "vượt mặt" Hòa Phát với động thái mới tại thị trường Indonesia

Cổ phiếu VIC của Tập đoàn Vingroup đã liên tục tăng giá trong 5 phiên gần đây, đạt mức 44.000 đồng/cp, từ đó đẩy vốn hóa của tập đoàn lên hơn 168.000 tỷ đồng (~ 7 tỷ USD). Con số này đã giúp Vingroup vượt qua Hòa Phát trong danh sách các doanh nghiệp niêm yết giá trị nhất trên sàn chứng khoán.

Sự tăng giá mạnh của cổ phiếu VIC được thúc đẩy bởi động thái mới của VinFast tại thị trường Indonesia. VinFast đã giới thiệu dải xe điện tay lái nghịch tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Indonesia (IIMS) 2024, diễn ra từ ngày 15/2 tại thủ đô Jakarta. Các mẫu xe VF 5, VF e34, VF 6 và VF 7 thuộc các phân khúc từ A tới C dự kiến sẽ được bán ra trên thị trường này trong thời gian tới. Tổng thống Indonesia Joko Widodo cùng đoàn đại biểu đã tham quan gian trưng bày của VinFast và ký tên lưu niệm lên chiếc VinFast VF 5.

Một trong những động thái đầu tiên của VinFast sau khi vào Indonesia là ký kết Ý định thư hợp tác với 5 đại lý đầu tiên để mở rộng mạng lưới phân phối

Đây cũng là cách bán xe mà VinFast đã thực hiện tại Mỹ trong thời gian qua. Bà Trần Mai Hoa, Phó Tổng giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast toàn cầu, cho biết việc hợp tác với các đại lý phân phối là một bước tiến quan trọng trong việc mở rộng mạng lưới kinh doanh và rút ngắn thời gian đưa sản phẩm ra thị trường.

VinFast đã có một năm thành công với doanh thu kỷ lục đạt 161.634 tỷ đồng, tăng 59% so với năm 2022

Điều này chủ yếu nhờ vào tốc độ bàn giao các căn bất động sản thấp tầng tại dự án Vinhomes Ocean Park 2 và Vinhomes Ocean Park 3, cũng như sự tăng trưởng mạnh mẽ của doanh thu bán xe điện so với năm trước.

Lợi nhuận trước thuế của Vingroup trong năm 2023 đạt 13.681 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 2.051 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã đặt ra tại ĐHĐCĐ thường niên 2023. Tính đến ngày 31/12/2023, tổng tài sản của Vingroup đạt 669.617 tỷ đồng, tăng 16% so với cùng kỳ năm trước.

VinFast đã bàn giao tổng cộng 42.291 chiếc xe điện trên toàn cầu từ đợt bàn giao đầu tiên vào năm 2021

Trong quý 4/2023, VinFast đã bàn giao 13.513 xe điện, tăng 35% so với quý trước. Tại thị trường Bắc Mỹ, VinFast đã nhận được 70 đăng ký hợp tác từ các đại lý trên toàn nước Mỹ và chuẩn bị cho đợt giao hàng đầu tiên của mẫu xe VF 9 vào năm 2024.

Với động thái mới tại thị trường Indonesia và những thành công gần đây, VinFast đang khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp ô tô và đóng góp tích cực vào sự phát triển của tập đoàn Vingroup.

Nguồn: Báo CafeF

[question] VinFast đã có động thái đầu tiên tại thị trường nào?,Tại sự kiện IIMS 2024, VinFast đã giới thiệu những mẫu xe nào?