VinFast vượt mặt nửa số doanh nghiệp trong Dow Jones về vốn hóa

VinFast vượt mặt nửa số doanh nghiệp trong Dow Jones về vốn hóa

Giá cổ phiếu VinFast tiếp tục tăng mạnh, khiến vốn hóa của công ty vượt qua nửa số doanh nghiệp trong chỉ số Dow Jones.

VinFast vượt mặt nửa số doanh nghiệp trong Dow Jones về vốn hóa

Trong phiên giao dịch ngày 28/8, giá cổ phiếu của VinFast đã tăng mạnh và đóng cửa ở mức 82,35 USD, tương đương với mức tăng gần 20% so với phiên giao dịch trước đó. Tính từ khi ra mắt thị trường, cổ phiếu của VinFast đã tăng đến 688%.

Đáng chú ý, vốn hóa của VinFast còn cao hơn một nửa số công ty trong chỉ số Dow Jones và gấp 10 lần quy mô của công ty Mỹ Walgreens Boots Alliance Inc., một công ty chuyên về chăm sóc sức khỏe và dược phẩm, theo thông tin từ Bloomberg.

Sự tăng trưởng của VinFast đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư cá nhân, đặc biệt là những người quan tâm đến các hãng sản xuất xe điện. Đồng thời, quyền chọn cổ phiếu của VinFast cũng đã bắt đầu được giao dịch, mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đặt đòn bẩy vào đợt tăng giá của công ty.

Ông Matthew Maley, một chiến lược gia của Miller Tabak + Co., cho biết cú tăng này cho thấy thị trường chứng khoán Mỹ vẫn còn nhiều tiềm năng. Theo ông, mặc dù chỉ số S&P 500 giảm "chỉ" 4% so với mức đỉnh của mùa hè, nhưng không khiến các nhà đầu tư sợ hãi.

Mức định giá cao của VinFast là điều bình thường đối với các công ty ứng dụng công nghệ mới. Tuy nhiên, việc vốn hóa của VinFast vượt qua mốc 200 tỷ USD chỉ sau 10 ngày giao dịch vẫn là một thành tựu ấn tượng. So với các công ty hàng đầu trong ngành xe điện, Tesla đã mất hơn 3.600 phiên để đạt được mốc này, trong khi Nvidia mất tới 7.700 phiên.

Theo Bloomberg, sự tăng trưởng nhanh chóng của VinFast cho thấy tiềm năng và sự quan tâm của thị trường đối với công ty. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc đánh giá về vốn hóa của một công ty không chỉ dựa trên mức định giá hiện tại mà còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như tiềm năng tăng trưởng, cạnh tranh trong ngành và quản lý công ty.

Trên thị trường chứng khoán, việc theo dõi và đánh giá vốn hóa của các công ty là một chỉ số quan trọng để nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đầu tư hợp lý. Với việc VinFast vượt qua nửa số doanh nghiệp trong Dow Jones về vốn hóa, công ty này đang thu hút sự quan tâm và chú ý của cả thị trường trong và ngoài nước.

[question] Cổ phiếu của VinFast đã tăng bao nhiêu phần trăm kể từ khi ra mắt thị trường?,VinFast có vốn hóa thị trường cao hơn Goldman Sachs và Boeing hay không?