Vịnh Hạ Long: Doanh thu vé tăng trưởng mạnh trong 3 tháng đầu năm

Vịnh Hạ Long thu gần 200 tỷ tiền vé trong 3 tháng
Vịnh Hạ Long, Quảng Ninh đã đón hơn 610.000 lượt khách du lịch và thu về gần 200 tỷ đồng từ tiền bán vé tham quan chỉ trong 3 tháng đầu năm.

Vịnh Hạ Long: Doanh thu vé tăng trưởng mạnh trong 3 tháng đầu năm

Vịnh Hạ Long, một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam, đã ghi nhận một tăng trưởng đáng kể trong doanh thu vé tham quan chỉ trong 3 tháng đầu năm. Theo thông tin từ Ban Quản lý Vịnh Hạ Long, tính đến cuối tháng 3, vịnh Hạ Long đã đón hơn 610.000 lượt khách du lịch. Trong số đó, có gần 82.000 lượt du khách trong nước và hơn 529.000 lượt du khách quốc tế.

Tăng trưởng đáng kể trong doanh thu vé

Trong số lượng khách du lịch trên, có khoảng 145.000 lượt khách đã lưu trú tại vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, chỉ có hơn 9.200 lượt khách trong nước lưu trú, trong khi số lượng du khách quốc tế lưu trú lên tới gần 136.000 lượt. Các du khách quốc tế thường đến từ các nước như Hàn Quốc, Ấn Độ và các nước châu Âu, châu Mỹ.

Tính đến thời điểm này, vịnh Hạ Long đã thu về gần 200 tỷ đồng từ tiền bán vé tham quan chỉ trong 3 tháng đầu năm

Dự kiến trong năm nay, doanh thu từ bán vé tham quan Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long sẽ vượt con số 800 tỷ đồng.

Triển vọng tăng trưởng trong thời gian tới

Dự kiến trong tháng 4 và tháng 5, lượng du khách đến vịnh Hạ Long sẽ tăng vọt do bước vào thời gian cao điểm của du lịch biển đảo. Đồng thời, có nhiều hoạt động kích cầu du lịch đang được tỉnh Quảng Ninh triển khai, trong đó nổi bật là Carnival Hạ Long 2024 sẽ được tổ chức vào dịp 30/4.

Năm 2023, vịnh Hạ Long đã đón hơn 2,46 triệu lượt du khách

Trong đó có hơn 1,15 triệu lượt khách du lịch quốc tế và doanh thu từ bán vé tham quan vịnh đạt gần 720 tỷ đồng. Với sự tăng trưởng mạnh mẽ trong doanh thu vé và các hoạt động kích cầu du lịch, vịnh Hạ Long đang ngày càng khẳng định vị thế của mình trong ngành du lịch Việt Nam.

Đặc biệt, vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới

Là một trong những điểm đến hấp dẫn không chỉ với khách du lịch trong nước mà còn thu hút sự quan tâm của du khách quốc tế. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những hòn đảo đáng ngắm và các hoạt động thú vị như tham quan hang động, đi thuyền trên vịnh, vịnh Hạ Long đang trở thành một điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch tại Việt Nam.

Với tăng trưởng đáng kể trong doanh thu vé và triển vọng tăng trưởng trong thời gian tới

Vịnh Hạ Long đang chứng tỏ sức hút của mình và đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế du lịch của Quảng Ninh và cả nước.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Vịnh Hạ Long thu được bao nhiêu tiền từ việc bán vé tham quan trong 3 tháng đầu năm?,Dự kiến doanh thu từ việc bán vé tham quan vịnh Hạ Long trong năm nay sẽ vượt qua con số bao nhiêu tỷ đồng?