Vĩnh Phúc - Điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư với hơn 440 triệu USD vốn FDI

Từ đầu năm, Vĩnh Phúc đã thu hút hơn 440 triệu USD vốn FDI, tăng gần 75% so với cùng kỳ năm trước. Điều này chứng tỏ sự phát triển kinh tế và môi trường đầu tư hấp dẫn của tỉnh.

Vĩnh Phúc - Điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư với hơn 440 triệu USD vốn FDI

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Vĩnh Phúc đã thu hút nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư với số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng cao so với cùng kỳ năm trước. Riêng vốn FDI đã đạt hơn 440 triệu đô la Mỹ, tăng gần 75% so với cùng kỳ. Điều này chứng tỏ sự phát triển kinh tế và môi trường đầu tư hấp dẫn của tỉnh.

Tăng trưởng đáng kể trong thu hút vốn FDI

Tính từ đầu năm, tỉnh Vĩnh Phúc đã cấp mới cho 15 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 230 triệu USD và tăng vốn cho 25 dự án khác với tổng vốn tăng gần 210 triệu USD. Đồng thời, tỉnh đã thu hút được 11.645 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước (DDI), tăng gần 45% so với cùng kỳ. Sự tăng trưởng đáng kể trong thu hút vốn FDI và DDI cho thấy sự hấp dẫn của Vĩnh Phúc đối với các nhà đầu tư.

Đóng góp của doanh nghiệp FDI cho sự phát triển kinh tế của Vĩnh Phúc

Theo ông Nguyễn Văn Độ, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc, thành công của doanh nghiệp FDI cũng là thành công của địa phương. Ông cho biết: "Doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh là công dân của tỉnh, sát cánh cùng các nhà đầu tư ngay từ giai đoạn đầu. Tỉnh đã chỉ đạo sát sao các sở, ban, ngành, địa phương tập trung triển khai các giải pháp đồng bộ, trọng tâm nhằm nâng cao chất lượng, từng bước xây dựng một môi trường đầu tư an toàn, hiệu quả, hấp dẫn, đồng thời xây dựng mới và mở rộng các khu công nghiệp, góp phần đưa địa phương trở thành địa bàn có lợi thế so sánh trong vùng về thu hút đầu tư."

Vĩnh Phúc - Điểm đến của các nhà đầu tư lớn

Với sự phát triển kinh tế và môi trường đầu tư thuận lợi, Vĩnh Phúc đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư lớn. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 460 dự án đầu tư trong các Khu công nghiệp, bao gồm 102 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư hơn 31.200 tỷ đồng và 358 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 6,1 tỷ USD. Có 18 quốc gia và vùng lãnh thổ đang triển khai các dự án đầu tư tại các Khu công nghiệp của tỉnh. Hàn Quốc là quốc gia đứng đầu về thu hút vốn đầu tư FDI với 188 dự án và tổng vốn đầu tư hơn 2,3 tỷ USD, chiếm hơn 38% tổng vốn đầu tư FDI của tỉnh. Nhật Bản đứng thứ hai với 49 dự án và tổng vốn đầu tư hơn 1,1 tỷ USD, chiếm hơn 18% tổng vốn đầu tư.

Ông Nguyễn Văn Độ cũng cho biết: "Tỉnh đang khẩn trương hoàn thành các thủ tục để thành lập các khu công nghiệp đã có chủ trương đầu tư của Thủ tướng Chính phủ. Hai là tiếp tục hoàn thiện hồ sơ của các khu công nghiệp đã có trong quy hoạch để trình Chính phủ quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư làm nền tảng cho việc thành những lập khu công nghiệp. Khi đã có quyết định, chúng tôi phải đẩy nhanh tiến độ hoàn thành giải phóng mặt bằng và đầu tư hạ tầng. Nhiệm vụ này trong năm nay và 6 tháng cuối năm chúng tôi phải đẩy nhanh hoạt động đó."

[question] Tại sao Vĩnh Phúc thu hút được nhiều vốn đầu tư từ Hàn Quốc và Nhật Bản?,Công việc nào đang được tập trung hoàn thành tại Vĩnh Phúc để thu hút đầu tư?