Visa mới - Động lực mạnh cho ngành du lịch Việt Nam

Visa mới - Động lực mạnh cho ngành du lịch Việt Nam

Chính sách visa mới sẽ là động lực mạnh cho ngành du lịch Việt Nam trong mùa cao điểm cuối năm, với tăng 33% lượt tìm kiếm từ du khách quốc tế.

Chính sách visa mới sẽ là động lực mạnh cho ngành du lịch Việt Nam trong mùa cao điểm cuối năm.

Theo các chuyên gia, việc áp dụng chính sách visa mới đã tạo ra sự tăng 33% lượt tìm kiếm từ du khách quốc tế có kế hoạch cho kỳ nghỉ dài ngày tại Việt Nam so với hai tuần trước đó. Chính sách visa mới này sẽ chính thức được áp dụng từ ngày 15/8 tới đây.

Ngay sau khi chính sách visa mới được Quốc hội thông qua, các doanh nghiệp du lịch đã nhanh chóng đáp ứng bằng việc xây dựng nhiều chương trình tour dài ngày, đón đầu làn sóng khách quốc tế vào mùa cao điểm cuối năm.

Công ty lữ hành Hanoitourist đã ngay lập tức làm mới các sản phẩm cũ và thiết kế thêm các tour tuyến mới, nhận thấy tiềm năng từ các thị trường xa. Các tour dài ngày trở thành sản phẩm chủ đạo của họ trong thời gian tới.

Theo dữ liệu từ nền tảng đặt phòng trực tuyến Agoda, số lượt tìm kiếm nơi lưu trú tại Việt Nam của du khách đến từ Pháp đã tăng tới 72%.

Tiếp theo là Hà Lan, New Zealand, Đức và Mỹ. Đây là các thị trường xa, thường phải di chuyển bằng các chuyến bay khứ hồi dài và đắt đỏ, khiến họ có xu hướng lên kế hoạch đi nghỉ dài ngày. Các doanh nghiệp du lịch cần tận dụng cơ hội này để thu hút khách quốc tế.

Ông Nguyễn Công Hoan - Trưởng Ban Truyền thông Hiệp hội Du lịch Việt Nam cho biết: "Các doanh nghiệp lữ hàng đang có cơ hội xây dựng những sản phẩm tour dài ngày hơn như tour chăm sóc sức khoẻ, tour cho người già tránh đông... thường người ta đi rất dài hay các sản phẩm điền dã, đi môtô xuyên Việt". Ông Hoan nhấn mạnh rằng chính sách visa mới là yếu tố quan trọng trong việc thu hút du khách và tạo ra cú hích mạnh cho ngành du lịch Việt Nam.

Việc nâng thời hạn cấp thị thực điện tử lên 90 ngày cho công dân Ấn Độ đã tạo ra hiệu ứng tích cực cho ngành du lịch Việt Nam. Từ vị trí thứ 8, Ấn Độ đã vươn lên trở thành thị trường quốc tế có lượng đặt phòng lớn thứ 2 tại Việt Nam, chỉ sau Hàn Quốc. Điều này cho thấy tầm quan trọng của chính sách visa trong việc thu hút du khách và tạo ra sự phát triển cho ngành du lịch Việt Nam.

Mục tiêu đón 8 triệu khách trong năm nay hoàn toàn khả thi khi mà nửa đầu năm nay, Việt Nam đã đón khoảng 5,57 triệu du khách quốc tế, đạt gần 60% kế hoạch. Chính sách visa mới sẽ là động lực mạnh để đạt được mục tiêu này và tạo ra sự phát triển bền vững cho ngành du lịch Việt Nam.

Với chính sách visa mới, ngành du lịch Việt Nam sẽ có cơ hội thu hút nhiều du khách quốc tế hơn, đặc biệt là trong mùa cao điểm cuối năm. Các doanh nghiệp du lịch cần nhanh chóng tận dụng cơ hội này bằng việc xây dựng các tour dài ngày hấp dẫn và đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chính sách visa mới sẽ tạo ra sự phát triển bền vững cho ngành du lịch Việt Nam và đóng góp tích cực vào nền kinh tế quốc gia.

[question] Chính sách visa mới đã ảnh hưởng như thế nào đối với ngành du lịch Việt Nam?,Những thị trường nào đang có xu hướng tìm kiếm nơi lưu trú tại Việt Nam và lên kế hoạch cho kỳ nghỉ dài ngày?