Vitol - Tập đoàn Năng lượng Kiếm Lợi Nhuận Kỷ Lục và Trả Lương Khủng Cho Nhân Viên

Vitol - Tập đoàn Năng lượng Kiếm Lợi Nhuận Kỷ Lục và Trả Lương Khủng Cho Nhân Viên

Tập đoàn Vitol - Năng lượng Kiếm Lợi Nhuận Kỷ Lục và Trả Lương Khủng Cho Nhân Viên

Tập đoàn Vitol đã ghi nhận lợi nhuận kỷ lục 15,1 tỷ USD và trả lương khủng cho nhân viên, với mức trung bình là 18,6 tỷ VNĐ mỗi năm.

Tập đoàn Vitol, một trong những tập đoàn năng lượng hàng đầu thế giới, đã ghi nhận một kỷ lục lợi nhuận 15,1 tỷ USD trong năm 2022. Điều đáng chú ý là công ty này đã trả lương khủng cho nhân viên, với mức trung bình là 18,6 tỷ VNĐ mỗi năm.

Theo thông tin từ Bloomberg, Vitol có hơn 3.300 nhân viên và mỗi người được trả bình quân 785.000 USD tiền lương và tiền thưởng. Đây là mức lương gấp đôi so với năm 2022, khi mức lương trung bình là 394.000 USD. Mức lương này còn vượt xa mức lương trung bình của nhân viên các ngân hàng hàng đầu Phố Wall như Goldman Sachs (312.000 USD) và Morgan Stanley (280.000 USD).

Vitol đã thu về lợi nhuận khổng lồ nhờ vào nhu cầu năng lượng và hàng hoá gia tăng sau xung đột tại Ukraine vào đầu năm 2022. Cùng với Vitol, các đối thủ như Cargill, Glencore và Trafigura cũng đã kiếm được tổng lợi nhuận gần 50 tỷ USD trong năm 2022.

Vitol là một tập đoàn thương mại và năng lượng được thành lập tại Rotterdam, Hà Lan vào năm 1966 và có trụ sở tại Thụy Sĩ. Tập đoàn này được xem là tập đoàn kinh doanh dầu mỏ độc lập lớn nhất thế giới, và không chỉ hoạt động trong lĩnh vực dầu mỏ mà còn có lợi nhuận đáng kể từ thị trường điện và kinh doanh khí tự nhiên hoá lỏng (LNG).

Ngoài việc trả lương khủng cho nhân viên, Vitol cũng có hơn 400 nhân sự là cổ đông. Họ chủ yếu đặt ở các thành phố như London, Geneva, Singapore và Houston. Theo Reuters, các cổ đông này cũng được chia khoản cổ tức 2,5 tỷ USD trong năm 2022.

Tổng cộng, lợi nhuận 15,1 tỷ USD mà Vitol đã kiếm được trong năm 2022 là một con số ấn tượng, tương đương với lợi nhuận mà một công ty khác có thể kiếm được trong 6 năm trước đó.

Hiện tại, tập đoàn Vitol chưa đưa ra bình luận về thông tin trên. Tuy nhiên, thành tích về lợi nhuận và lương khủng của công ty này chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của nhiều người trong ngành công nghiệp năng lượng và tài chính.

[question] Nhân viên tại Tập đoàn Vitol nhận được bao nhiêu tiền lương và tiền thưởng trung bình trong năm nay?,Vitol thu được lợi nhuận kỷ lục nhờ vào nguyên nhân gì?