VN-Index 2024: Triển vọng và nhóm cổ phiếu tiềm năng

Dự báo VN-Index lên quanh 1.500 điểm, ông Lã Giang Trung tiết lộ một nhóm cổ phiếu có thể bật tăng mạnh nhất năm 2024
Dự báo VN-Index sẽ tiến về mức 1.500 điểm trong năm 2024. Cùng với đó, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có định giá thấp được xem là tâm điểm của thị trường chứng khoán trong năm tới.

Triển vọng thị trường chứng khoán năm 2024

Triển vọng thị trường chứng khoán năm 2024 được dự báo sẽ bùng nổ với VN-Index tiến về mức 1.500 điểm. Ông Lã Giang Trung - CEO Passion Investment đã chia sẻ những nhận định về thị trường chứng khoán trong năm mới.

Chính sách tiền tệ của Fed và chính sách tài khóa của Việt Nam sẽ tạo tiền đề cho sự bùng nổ của thị trường trong năm 2024. Tuy nhiên, ông Lã Giang Trung nhấn mạnh rằng chính sách tiền tệ của Việt Nam khó có thể nới lỏng thêm do lãi suất huy động đã ở mức thấp. Tuy vậy, việc duy trì lãi suất thấp và tăng trưởng cung tiền M2 sẽ có tác động tích cực đến thị trường chứng khoán.

Ông Lã Giang Trung cũng nhận định rằng tác động của chính sách tiền tệ của Fed đối với thị trường chứng khoán Việt Nam phụ thuộc vào việc Fed chủ động hay bị động trong việc giảm lãi suất. Nếu Fed giảm lãi suất chậm dần trong bối cảnh lạm phát giảm và không có suy thoái nặng, thị trường chứng khoán có thể tiếp tục đi lên. Tuy nhiên, nếu Fed giảm lãi suất đột ngột trong khi nền kinh tế thế giới suy yếu, thị trường chứng khoán sẽ gặp khó khăn.

Ông Lã Giang Trung cũng nhấn mạnh rằng thị trường chứng khoán Việt Nam có nét tương đồng với thị trường Mỹ trong việc định giá cổ phiếu. Thị trường Mỹ có nhiều doanh nghiệp tạo ra giá trị lớn và tăng trưởng mạnh, trong khi thị trường Việt Nam chủ yếu là bất động sản và ngân hàng. Tuy nhiên, ông cho rằng nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có định giá thấp sẽ dẫn dắt VN-Index tăng mạnh trong năm 2024.

Ông Lã Giang Trung cũng nhận định rằng thị trường chứng khoán Việt Nam đang trong giai đoạn hồi phục và tiếp tục đi lên. Ông cho rằng năm 2024 sẽ là năm của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có định giá thấp. Ông dự báo rằng VN-Index có cơ hội tiến về vùng xung quanh 1.500 điểm, tăng trưởng khoảng trên 30%.

Ông Lã Giang Trung cũng nhận định rằng chiến lược đầu tư phù hợp trong năm 2024 là chọn cổ phiếu vốn hóa lớn có định giá thấp và nắm giữ trong cả năm. Ông cho rằng nhóm ngân hàng và nhóm bán lẻ sẽ là tâm điểm của năm 2024. Ông cũng nhấn mạnh rằng vấn đề nợ xấu không ảnh hưởng quá nhiều đến triển vọng cổ phiếu ngân hàng trong thời gian tới.

Tuy nhiên, ông Lã Giang Trung cũng lưu ý rằng thị trường chứng khoán có tính biến động và nhà đầu tư cần cân nhắc và đánh giá kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đầu tư.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Theo ông Lã Giang Trung, nhóm cổ phiếu nào có thể bật tăng mạnh nhất năm 2024?,Ông Lã Giang Trung cho rằng nhóm cổ phiếu nào sẽ dẫn dắt VN-Index tăng trưởng trong năm 2024?