VN-Index Đang Phục Hồi Mạnh Sau Kỳ Nghỉ Lễ

VN-Index tiếp tục tăng điểm và duy trì thanh khoản tích cực sau kỳ nghỉ lễ, cho thấy tín hiệu tích cực trong giai đoạn hiện tại.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/9:

VN-Index đang trong nhịp phục hồiVN-Index đã tiếp tục tăng điểm và duy trì thanh khoản tích cực sau kỳ nghỉ lễ, cho thấy tín hiệu tích cực trong giai đoạn hiện tại. Trên đồ thị, các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang cho tín hiệu tích cực. Chỉ số VN-Index đã vượt qua đường trung bình động MA20 và gần như lấy lại được 50 điểm đã mất trong phiên 18/8. Với phiên tăng điểm này, chỉ số VN-Index đã ghi nhận một tuần tăng mạnh, tiếp diễn đà hồi phục trước đó và cũng giúp cho chỉ số duy trì đóng cửa tháng tăng điểm so với tháng 7. Các công ty chứng khoán như Vietcombank Securities (VCBS), SHS và Tân Việt Securities (TVSI) cũng đưa ra những nhận định tích cực về tình hình thị trường chứng khoán.

VCBS cho biết VN-Index đã kết phiên hình thành nến xanh vượt lên trên đường trung bình động MA20. Các chỉ báo RSI và MACD cũng đang cho tín hiệu tích cực, cho thấy thanh khoản mua chủ động vẫn đang gia tăng tốt. Đồng thời, VN-Index vẫn đang vận động nằm trên dải mây xanh hướng lên ichimoku, cho thấy xu hướng chính của thị trường vẫn sẽ hướng lên khu vực đỉnh cũ.

SHS nhận định rằng thị trường đang tiếp tục xu hướng hồi phục tốt sau điều chỉnh. VN-Index có khả năng tiếp tục hình thành nhịp tích lũy quanh ngưỡng cản 1.250 điểm để tích lũy nội lực chuẩn bị cho việc vượt ngưỡng cản trung hạn 1.300 điểm. Trên góc nhìn ngắn hạn, thị trường đang trong nhịp hồi phục và có thể hướng tới vùng đỉnh cũ quanh 1.250 điểm trước khi đi tạo nền tích lũy mới trước ngưỡng cản mạnh 1.300 điểm.

TVSI cũng đồng ý với quan điểm rằng VN-Index đang trong nhịp phục hồi và khả năng cao sẽ hình thành vùng đi ngang tích lũy mới trước khi tiếp tục đà tăng vượt đỉnh. Hỗ trợ ngắn hạn hiện tại của chỉ số là quanh đường bình quân 20 phiên và đáy ngắn hạn quanh 1.150 điểm. Kỳ vọng sau kỳ nghỉ lễ, chỉ số sẽ tiếp tục duy trì trạng thái hiện tại và vượt hoàn toàn vùng kháng cự ngắn hạn.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng áp lực bán có thể gia tăng trong tuần sau kỳ nghỉ lễ để tìm điểm cân bằng mới. Do đó, nhà đầu tư cần theo dõi sát diễn biến thị trường và có chiến lược đầu tư phù hợp.

Tóm lại, VN-Index đang trong giai đoạn phục hồi mạnh sau kỳ nghỉ lễ. Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy tín hiệu tích cực và có khả năng tiếp tục hình thành nhịp tích lũy trước khi vượt đỉnh. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng và theo dõi sát diễn biến thị trường để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

VNIndex 1,224.05 0.0 0.0%
HNX 249.75 0.0 0.0%
UPCOM 93.32 0.0 0.0%
[question] Các chỉ báo kỹ thuật cho thấy điều gì về tình hình thị trường chứng khoán?,Những ngưỡng cản mà VN-Index có thể tiếp cận trong thời gian tới là gì?