VN-Index đạt mức cao nhất trong 5 tháng, cổ phiếu bất động sản và ngành sản xuất nhựa-hóa chất nổi bật

Chỉ số VN-Index cao nhất trong vòng 5 tháng qua
Dù cổ phiếu ngân hàng điều chỉnh, thị trường chứng khoán vẫn tiếp tục tăng mạnh. VN-Index đạt mức cao nhất trong 5 tháng, với sự sáng giá của cổ phiếu bất động sản và ngành sản xuất nhựa-hóa chất.

Chỉ số VN-Index tiếp tục tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay (16/2), đạt mức cao nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây.

Dù cổ phiếu ngân hàng đã điều chỉnh sau phiên tăng trước đó, nhưng thị trường chứng khoán vẫn duy trì sự tăng trưởng với sự tỏa sáng của nhóm cổ phiếu bất động sản và ngành sản xuất nhựa-hóa chất.

Cổ phiếu ngân hàng như TCB, VPB, ACB, CTG đã duy trì đà tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Trong khi đó, VCB, BID, MBB, STB đã trải qua một phiên giao dịch không thuận lợi và nhuốm sắc đỏ.

Ngược lại, nhóm cổ phiếu bất động sản đã có một phiên giao dịch ấn tượng, với gần 4.300 tỷ đồng được giao dịch. Các cổ phiếu lớn như VIC, VHM, VRE, NVL, DXG, SCR, HQC đồng loạt tăng ở mức đáng kể. Đặc biệt, cổ phiếu bất động sản khu công nghiệp như NRC, FIR, PPI, BII cũng đã tăng trần.

Nhóm VN30 tiếp tục ảnh hưởng tích cực đến sự tăng trưởng của thị trường, với tới 17 mã tăng và gần gấp đôi số mã giảm.

Trong phiên giao dịch hôm nay, nhóm cổ phiếu sản xuất nhựa-hóa chất đã thu hút sự chú ý. Các cổ phiếu trong ngành này đã có sự phục hồi mạnh mẽ. Với mức tăng toàn ngành lên tới 3,33%, GVR đã có một pha "quay xe" ngoạn mục khi mở cửa trong sắc đỏ nhưng sau đó hồi phục và tăng trần với giao dịch sôi động.

Nhóm cổ phiếu ngành bảo hiểm và thực phẩm, đồ uống cũng đã trở thành điểm sáng trong phiên giao dịch hôm nay. Các cổ phiếu BVH, BMI, MIG, PGI, ABI, VNM, MSN đều duy trì được sắc xanh.

Tuy nhiên, ngành nông-lâm-ngư là ngành có mức giảm mạnh nhất trong thị trường, với mức giảm 1,85%. Điều này chủ yếu đến từ sức đè của các cổ phiếu HAG, HNG và SSC.

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 7,2 điểm lên 1.209,7 điểm, HNX-Index tăng 0,29 điểm lên 233,04 điểm và Upcom tăng 0,01 điểm lên 90,06 điểm. Thị trường có sự nghiêng về bên mua với 484 mã tăng và 318 mã giảm. Giá trị giao dịch đạt hơn 18.200 tỷ đồng, thấp hơn so với phiên trước đó. Tuy vậy, VN-Index đã đạt mức cao nhất từ cuối tháng 9/2023 đến nay, khi chạm sát mức 1.210 điểm.

Trên sàn HOSE, khối ngoại tiếp tục bán ròng gần 317 tỷ đồng, tập trung chủ yếu vào các cổ phiếu STB, VNM, VND và MWG. Trong khi đó, trên sàn HNX, khối ngoại đã đồng loạt xả các cổ phiếu như PVS, DTD.

Nguồn: Báo CafeF

[question] VN-Index đã đạt mức cao nhất trong bao lâu?,Khối ngoại đã mua hay bán trên sàn HOSE và HNX?