VN-Index đối mặt với áp lực tại mức 1.250 điểm

Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể gặp khó tại vùng 1.250 điểm
Các công ty chứng khoán nhận định VN-Index có thể gặp khó khăn tại mức 1.250 điểm và khuyến nghị nhà đầu tư cần thận trọng và tránh mua đuổi trong thời điểm này.

VN-Index tiếp tục có một phiên giao dịch tích cực, với dòng tiền xoay vòng trong các nhóm cổ phiếu

VN-Index tiếp tục có một phiên giao dịch tích cực, với dòng tiền xoay vòng trong các nhóm cổ phiếu. Áp lực bán không quá mạnh, giúp nhiều cổ phiếu tăng tốt, đặc biệt là nhóm vốn hoá lớn như "bank, chứng thép".

Kết phiên, VN-Index tăng 13,29 điểm (+1,09%) lên 1.237,46 điểm, gần mức cao nhất 1.240,81 điểm ngày 23/02/2024

Kết phiên, VN-Index tăng 13,29 điểm (+1,09%) lên 1.237,46 điểm, gần mức cao nhất 1.240,81 điểm ngày 23/02/2024.

Việc tiến gần đến mức 1.250 điểm khiến nhiều công ty chứng khoán nhận định thị trường có thể phải đối mặt với rủi ro điều chỉnh

Việc tiến gần đến mức 1.250 điểm khiến nhiều công ty chứng khoán nhận định thị trường có thể phải đối mặt với rủi ro điều chỉnh. Nhà đầu tư cũng được khuyến nghị nên giao dịch thận trọng và tránh mua đuổi. Một số chuyên gia vẫn có quan điểm tích cực về đà tăng tiếp của thị trường.

Chứng khoán SHS nhận định rằng trong góc nhìn ngắn hạn, thị trường dù hồi phục nhưng chỉ số VN-Index đang tiệm cận mức kháng cự mạnh 1.250 điểm

Chứng khoán SHS nhận định rằng trong góc nhìn ngắn hạn, thị trường dù hồi phục nhưng chỉ số VN-Index đang tiệm cận mức kháng cự mạnh 1.250 điểm. Do đó, thị trường có thể tiếp tục có những biến động khó dự báo trong thời gian tới. Thị trường cần những nhịp rũ bỏ và tích lũy trước khi vượt qua mức kháng cự này. Hiện tại, SHS không đánh giá cao khả năng VN-Index sẽ sớm vượt mức 1.250 điểm.

Công ty chứng khoán Agibank (Agriseco) cho rằng VN-Index có khả năng tiếp tục đi ngang hoặc giảm trong ngắn hạn

Công ty chứng khoán Agibank (Agriseco) cho rằng VN-Index có khả năng tiếp tục đi ngang hoặc giảm trong ngắn hạn do áp lực từ mức kháng cự quan trọng quanh 1.240 - 1.250 điểm. Rủi ro về tỷ giá vẫn còn tồn tại và chênh lệch giữa hợp đồng phái sinh VN30F1M và VN30 Index vẫn âm.

Các nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục bán hạ tỷ trọng trong các nhịp tăng và chỉ mở mua trở lại đối với các mã cổ phiếu thuộc nhóm VN30 và các cổ phiếu đầu ngành khi VN-Index có nhịp điều chỉnh quanh mức hỗ trợ quan trọng 1.200 điểm

Các nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục bán hạ tỷ trọng trong các nhịp tăng và chỉ mở mua trở lại đối với các mã cổ phiếu thuộc nhóm VN30 và các cổ phiếu đầu ngành khi VN-Index có nhịp điều chỉnh quanh mức hỗ trợ quan trọng 1.200 điểm.

Chứng khoán Asean (AseanSe) nhận định thị trường tiếp tục duy trì xu hướng tiến về vùng 1.240-1.250 điểm

Chứng khoán Asean (AseanSe) nhận định thị trường tiếp tục duy trì xu hướng tiến về vùng 1.240-1.250 điểm. Tuy nhiên, cần cẩn trọng với rủi ro áp lực chốt lời có thể quay trở lại bất cứ lúc nào. Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì sự thận trọng, tận dụng các nhịp rung lắc để cơ cấu lại danh mục và chỉ mua khi thị trường quay trở về kiểm định vùng 1.200-1.220 điểm. Tỷ trọng khuyến nghị ở ngưỡng 60-65% cổ phiếu.

Chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể kiểm tra lại mức 1.245 điểm trong phiên kế tiếp

Chứng khoán Yuanta cho rằng thị trường có thể tiếp tục đà tăng và chỉ số VN-Index có thể kiểm tra lại mức 1.245 điểm trong phiên kế tiếp. Thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và rủi ro ngắn hạn giảm dần, cho thấy chỉ số VN-Index có khả năng sớm vượt mức kháng cự 1.245 điểm trong những phiên tới, cơ hội mua mới đang gia tăng. Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư có thể xem xét mua mới và tăng tỷ trọng cổ phiếu ở mức cao trong danh mục, đặc biệt chú ý đến nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng mặc dù có khả năng VN-Index sẽ đối mặt với áp lực rung lắc quanh mức 1.250, nhưng đà hồi phục của chỉ số được kỳ vọng sẽ tiếp tục dưới sự hỗ trợ của

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các công ty chứng khoán khuyến nghị gì đối với nhà đầu tư khi VN-Index tiếp tục tăng?,Chứng khoán Yuanta nhận định gì về thị trường và khuyến nghị nhà đầu tư làm gì?