VN-Index hướng tới mốc 1.300 điểm, nhóm cổ phiếu hút dòng tiền

Góc nhìn CTCK: VN-Index hướng lên 1.300 điểm, tập trung một số nhóm cổ phiếu đang thu hút dòng tiền
Các chuyên gia cho rằng VN-Index có thể tiến lên vùng 1.300 điểm, tuy nhiên cần lưu ý nguy cơ điều chỉnh. Nhóm cổ phiếu thu hút dòng tiền vẫn mang lại cơ hội đầu tư hấp dẫn.

VN-Index đã kết thúc phiên giao dịch ngày 27/3 với sự tăng nhẹ 0,88 điểm (0,07%) lên mức 1.283 điểm.

Giao dịch của nhà đầu tư nước ngoài đã tạo áp lực lớn khi họ bán ròng tổng cộng 1.950 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Hướng tới mốc 1.300 điểm

Chứng khoán Yuanta

Các chuyên gia dự đoán thị trường có thể tiếp tục tăng trong phiên giao dịch tiếp theo và VN-Index có thể quay trở lại mức 1.291 điểm. Đồng thời, thị trường đang cho thấy dấu hiệu giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực, do đó xu hướng ngắn hạn có thể sẽ rõ ràng hơn. Tuy nhiên, điểm tiêu cực hiện tại là thanh khoản đang suy yếu, cho thấy nhà đầu tư đang trở nên thận trọng hơn. Tuy vậy, dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra và vẫn đang luân chuyển giữa các nhóm cổ phiếu.

Chứng khoán SHS

Nếu nhìn vào góc nhìn ngắn hạn, thị trường đang diễn biến tích cực với phiên điều chỉnh đầu tuần giúp VN-Index củng cố thêm nền tích lũy. Thị trường đã phục hồi tích cực ngay sau phiên điều chỉnh, cho thấy nhận định về việc củng cố nền tích lũy của phiên điều chỉnh là chính xác. Với trạng thái hiện tại, VN-Index hoàn toàn có thể hướng tới mức kháng cự 1.300 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Chứng khoán ABS

Thị trường sẽ xác định hướng tới mốc kháng cự tiếp theo tại 1.314 - 1.330 khi VN-Index vượt thành công mốc Fibo 38,2%. Trong trường hợp lực mua chủ động thấp đi kèm với lực bán tăng cao, chỉ số sẽ cần tiếp tục tích lũy trong khoảng 1.235 - 1.280 điểm để tăng độ tin cậy. Hỗ trợ của nhịp tăng trung hạn của thị trường nằm tại mức 1.210 - 1.230 điểm.

Gia tăng tỷ trọng tại một số nhóm cổ phiếu hút tiền

Chứng khoán Agriseco

Dưới góc nhìn kỹ thuật, áp lực chốt lời gia tăng quanh vùng đỉnh cũ khiến VN-Index diễn biến giằng co quanh mốc tham chiếu đến cuối phiên. Tuy nhiên, lực cung bán ra không quá lớn với thanh khoản giảm so với phiên liền trước, cho thấy nguy cơ đảo chiều là chưa đáng kể. Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét trong quá trình đi lên của chỉ số, cơ hội mở rộng đà hồi phục và hướng tới vùng đích kỳ vọng tiếp theo quanh mức 1.300 (+-5) vẫn được đánh giá cao. Nguồn hỗ trợ gần quanh 1.250 điểm sẽ tiếp tục đóng vai trò là điểm đỡ đáng lưu ý của thị trường.

Chứng khoán KBSV

Chỉ số hiện thái hình thành mẫu nến rút chân với hiệu ứng tích cực tập trung phần lớn ở nhóm cổ phiếu midcap và smallcap, giúp cho chỉ số tránh được một phiên điều chỉnh sâu. Tuy nhiên, phản ứng của phe mua không thuyết phục khi đi kèm lượng thanh khoản suy giảm và áp lực từ phe bán vẫn tương đối quyết liệt quanh các vùng đỉnh ngắn hạn. Do đó, có khả năng VN-Index tiếp tục vận động giằng co trong vùng 1.300 (+-10), và nguy cơ đảo chiều xu hướng vẫn nên được lưu ý nếu chỉ số xuất hiện những phiên bulltrap mạnh hoặc tăng vượt đỉnh nhưng không đi kèm khối lượng giao dịch tăng tương xứng. Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, ưu tiên cơ cấu tỷ trọng danh mục về ngưỡng an toàn khi chỉ số hoặc cổ phiếu đang nắm giữ vượt đỉnh.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Các CTCK dự đoán VN-Index có thể đạt mức nào?,Nhóm cổ phiếu nào đang thu hút dòng tiền?