VN-Index Kiểm Định Hỗ Trợ Quanh 1.225 Điểm, Tiếp Tục Quán Tính Giảm

Góc nhìn CTCK: Tiếp tục quán tính giảm, VN-Index có thể kiểm định hỗ trợ quanh 1.225 điểm
Chứng khoán Việt Nam tiếp tục đà giảm, với VN-Index có thể kiểm định hỗ trợ quanh mức 1.225 điểm. Các chuyên gia cho rằng thị trường đang trong giai đoạn quán tính giảm ngắn hạn và không đánh giá cao khả năng hình thành uptrend mạnh mẽ.

Tiếp tục quán tính giảm

Sau một phiên giảm mạnh, thị trường chứng khoán Việt Nam bước vào phiên giao dịch đầu tuần (11/3) với một tín hiệu khả quan khi sắc xanh chiếm ưu thế trên nhiều nhóm ngành. Tuy nhiên, lực cầu không muốn trả giá cao, làm cho thị trường khó tăng mạnh. Giao dịch giằng co diễn ra trong phần lớn thời gian trước khi áp lực bán gia tăng mạnh vào cuối phiên.

VN-Index đã đóng cửa giảm 11,86 điểm (-0,95%) xuống mức 1.235,49 điểm với thanh khoản cao. Giá trị khớp lệnh trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) đạt trên 22.500 tỷ đồng. Khối ngoại có giao dịch tích cực khi mua ròng 69 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó giá trị mua ròng tính riêng trên HoSE lên đến gần 249 tỷ đồng.

Tiếp tục quán tính giảm

Chứng khoán TPS cho rằng sau nhịp điều chỉnh trong phiên hôm nay, VN-Index đã phá vỡ ngưỡng hỗ trợ tại 1.240 - 1.250 điểm và giảm xuống vùng 1.235 điểm. Trong phiên ngày mai, chỉ số có thể tiếp tục quán tính giảm để kiểm định tại vùng 1.230 điểm. Lực mua kỳ vọng gia tăng tại vùng giá thấp để cân bằng áp lực bán và VN-Index có thể hồi phục quanh vùng 1.245 điểm. Trong kịch bản tiêu cực, nếu mốc 1.235 điểm bị phá vỡ, VN-Index có thể sẽ lui về vùng 1.220 - 1.225 điểm.

Không loại trừ khả năng tiếp tục suy yếu

Chứng khoán BSC cho biết tâm lý thận trọng bao trùm thị trường trong phiên sáng 11/3 khi VN-Index dao động xung quanh mức tham chiếu. Sang phiên chiều, áp lực bán xuất hiện khiến chỉ số giảm sâu khi thị trường đón nhận thông tin Ngân hàng Nhà nước phát hành tín phiếu. Mặc dù đà giảm của thị trường chung không lớn và chỉ số có thể bật lại sau khi chạm đến đường trung bình động 20 ngày (SMA20), BSC không loại trừ khả năng thị trường tiếp tục suy yếu để tạo vùng đáy ngắn hạn tại 1.210 - 1.220 điểm trong vài phiên tới.

Có thể tiếp tục đà giảm

Chứng khoán Yuanta dự đoán rằng VN-Index có thể tiếp tục đà giảm và kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.225 - 1.230 điểm. Tuy nhiên, thị trường có thể đóng cửa tăng điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thị trường đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn, do đó Yuanta đánh giá rằng các nhóm cổ phiếu sẽ có diễn biến phân hóa trong những phiên giao dịch tới, đặc biệt là nhóm cổ phiếu Midcaps.

Động lực tăng của thị trường đang suy yếu

Chứng khoán SHS nhận định rằng xét dưới góc nhìn ngắn hạn, động lực tăng của thị trường đang suy yếu và phiên điều chỉnh hôm nay làm tăng khả năng kết thúc xu hướng tăng ngắn hạn của VN-Index. SHS cho rằng tín hiệu VN-Index bước vào giai đoạn giảm ngắn hạn đang rõ nét dần và không đánh giá cao khả năng chỉ số hình thành uptrend mạnh mẽ mặc dù có thể có các phiên phục hồi trong thời gian tới.

Xu hướng giảm vẫn duy trì

Chứng khoán SSI cho biết đà giảm của VN-Index tiếp tục sau nhịp đảo chiều vào phiên trước. Các chỉ báo kỹ thuật RSI và ADX đang điều chỉnh hướng về vùng trung tính, cho thấy xu hướng giảm vẫn duy trì. Mặc dù vậy, kỳ vọng chỉ số có thể phản ứng tích cực tại vùng hỗ trợ ngắn hạn 1.224 - 1.225 điểm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Thị trường chứng khoán có giảm hay tăng trong phiên giao dịch ngày 11/3?,Khối ngoại đã giao dịch tích cực hay tiêu cực trên thị trường chứng khoán?