VN-Index: Rủi ro tăng lên do mức điểm ngày càng cao, Nhà đầu tư ngắn hạn cần thận trọng

Các chuyên gia cho biết VN-Index đã vượt kháng cự mạnh và tiếp tục tăng trong trung hạn, nhưng trong ngắn hạn có thể xuất hiện những biến động để tích luỹ trở lại.

VN-Index bất ngờ vượt kháng cự mạnh

VN-Index đã bất ngờ vượt qua mức kháng cự 1.250 điểm. Chỉ số kết thúc phiên với mức tăng 17,09 điểm (+1,38%) lên 1.254,55 điểm, đây là mức cao nhất của chỉ số trong hơn 18 tháng qua, kể từ tháng 9/2022. Thanh khoản trên sàn HOSE tiếp tục cải thiện với giá trị giao dịch đạt trên 21.000 tỷ đồng.

Dự báo thị trường trong tương lai

Các chuyên gia cho rằng VN-Index đã vượt kháng cự mạnh và tiếp tục tăng trong trung hạn, tuy nhiên trong ngắn hạn có thể xuất hiện những biến động để tích luỹ trở lại. Do đó, nhà đầu tư cần quan sát sự cung cầu để đánh giá tình trạng thị trường.

Rủi ro tăng lên

Các chuyên gia từ các công ty chứng khoán như SHS, Yuanta và BSC đều cho rằng ngưỡng cản quanh vùng 1.250 điểm là mạnh và VN-Index không dễ vượt qua trong ngắn hạn. Do đó, thị trường có thể tiếp tục có những biến động bất thường trong thời gian tới và có thể sẽ có nhịp rũ bỏ mạnh và tích lũy lại. Nhà đầu tư ngắn hạn nên thận trọng ở giai đoạn hiện tại khi rủi ro đang tăng lên.

Nhịp giằng co có thể xuất hiện

Các chuyên gia từ công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho biết VN-Index đã vượt qua ngưỡng 1.250 điểm với tín hiệu nến Three White Soldier, cho thấy xu thế tăng vẫn đang được duy trì. Tuy nhiên, có thể thị trường sẽ có tình trạng tranh chấp và biến động do mức điểm ngày càng cao. Tuy nhiên, tín hiệu tăng hiện tại có thể sẽ tạo động lực hỗ trợ cho thị trường trong thời gian tới.

Vùng hỗ trợ và mục tiêu tiếp theo

Vùng 1.240 - 1.250 điểm đang trở thành vùng hỗ trợ gần cho thị trường và có thể sẽ được nâng lên vùng 1.300 điểm. Do đó, nhà đầu tư cần quan sát sự cung cầu để đánh giá tình trạng thị trường. Hiện tại, nên ưu tiên các cổ phiếu đang có tín hiệu tốt từ vùng hỗ trợ để nắm giữ hoặc mua tích luỹ. Tuy nhiên, cũng nên tận dụng nhịp tăng để chốt lời các cổ phiếu đang có diễn biến tích cực tại vùng kháng cự.

Sự phụ thuộc vào nhóm cổ phiếu lớn

Công ty chứng khoán TPS cho biết phiên tăng điểm tích cực của ngày hôm nay đã đưa chỉ số vượt qua mức kháng cự mạnh trong ngắn hạn. Điều này củng cố khả năng đi lên trong trung hạn của VN-Index là khá chắc chắn. Trong phiên tới, khả năng duy trì sức mạnh của thị trường sẽ phụ thuộc vào sự tăng điểm của nhóm cổ phiếu lớn. Sự biến động cũng có thể tiếp tục xuất hiện tại vùng 1.250 - 1.260 điểm. Nếu không vượt qua vùng này, khả năng chỉ số sẽ có nhịp điều chỉnh về vùng 1.230 - 1.235 điểm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhóm cổ phiếu nào đã có nhịp bứt phá mạnh?,Rủi ro ngắn hạn ở mức nào?