VN-Index: Tiềm năng hồi phục ngắn hạn và mô hình đáy W

VN-Index có khả năng tiếp tục tăng điểm và hình thành mô hình đáy W, tạo điểm cân bằng cao hơn trong thời gian ngắn.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 25/10:

VN-Index có thể sẽ bước vào nhịp hồi ngắn hạnBáo Đầu tư Chứng khoán đã lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 25/10. Dưới góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đã kết phiên với một nến xanh tăng điểm tích cực, quay lên trên khu vực 1.100 điểm.

Tiềm năng hồi phục ngắn hạn:

Trên khung đồ thị giờ, cả hai chỉ báo MACD và RSI đồng loạt hướng lên, vượt qua đỉnh đã được hình thành trước đó. Điều này cho thấy VN-Index có khả năng tiếp tục bước vào nhịp hồi phục ngắn hạn. Sau nhịp giảm mạnh, VN-Index có xu hướng bật nảy để tiếp tục bám sát đường trung bình động MA20.

Mô hình đáy W và điểm cân bằng cao hơn:

Các chuyên gia cũng cho rằng nếu VN-Index tiếp tục tăng điểm trong các phiên tới, có thể hình thành mô hình đáy W hoặc ít nhất là tạo đáy ngắn hạn và hướng tới điểm cân bằng cao hơn. Tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng sự phục hồi này chỉ mang tính kỹ thuật, vì xu hướng Uptrend đã kết thúc. Mặc dù vậy, rủi ro chỉ số điều chỉnh trở lại và kiểm định các vùng giá thấp hơn vẫn duy trì.

Thị trường đi ngang và cảnh báo rủi ro:

Các chuyên gia từ CTCK Yuanta Việt Nam cho rằng thị trường có thể tiếp tục đi ngang quanh mức hiện tại và VN-Index có thể chưa thể vượt qua đường trung bình 200 trong ngắn hạn. Họ cũng nhấn mạnh rằng rủi ro ngắn hạn đang gia tăng và lực cầu ngắn hạn vẫn ở mức thấp tại các mức giá cao. Do đó, các nhà đầu tư nên cẩn trọng và không nên mua mới trong giai đoạn này.

Tâm lý nhà đầu tư và dự báo:

Chỉ báo tâm lý ngắn hạn cho thấy các nhà đầu tư có dấu hiệu lạc quan hơn, tuy nhiên, nhìn chung, các nhà đầu tư vẫn còn rất bi quan với diễn biến thị trường hiện tại.

Dự báo cho phiên giao dịch tiếp theo:

CTCK VietCap dự báo rằng VN-Index có thể giảm trở lại do lực bán thúc đẩy bởi kháng cự MA200 tại vùng 1.110-1.114 điểm. Nếu cường độ bán gia tăng và chỉ số giảm xuống dưới mức hỗ trợ 1.080 điểm, VN-Index có thể phá vỡ kênh đi ngang hiện tại và đi xuống các vùng hỗ trợ thấp hơn quanh 1.060 điểm và 1.025 điểm. Tuy nhiên, nếu lực bán thể hiện cường độ yếu và thanh khoản sàn HOSE tiếp tục giảm, VN-Index sẽ có thêm cơ hội hình thành điểm cân bằng.

Tóm lại, VN-Index có tiềm năng hồi phục ngắn hạn và có thể hình thành mô hình đáy W. Tuy nhiên, rủi ro và cảnh báo vẫn tồn tại, và các nhà đầu tư nên cẩn trọng trong quyết định giao dịch của mình.

VNIndex 1,105.9 12.37 1.12%
HNX 228.89 2.64 1.15%
UPCOM 85.54 0.3 0.35%
[question] Các công ty chứng khoán nhận định gì về VN-Index trong phiên giao dịch ngày 25/10?,Những yếu tố nào có thể ảnh hưởng đến VN-Index theo các công ty chứng khoán?
3 Lượt thích

Mô hình đáy W thường là dấu hiệu tích cực cho sự hồi phục. Mong rằng VN-Index sẽ theo đúng hướng này và mang lại lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang thúc đẩy mô hình đáy W. Các nhà đầu tư nên theo dõi cẩn thận và làm nghiên cứu kỹ thuật để đưa ra quyết định đầu tư.

Mô hình đáy W có thể là cơ hội tốt để mua vào thị trường. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc và đánh giá rủi ro trước khi ra quyết định. Chúc mọi người có sự đầu tư thành công!