VN-Index: Tiềm năng tăng lên 1.300 điểm nhưng cần đề phòng nhịp rung lắc

Góc nhìn CTCK: VN-Index có thể tiến lên 1.300 nhưng rung lắc sẽ sớm xuất hiện
Chuyên gia dự đoán VN-Index có thể tiến lên vùng 1.300 điểm, nhưng nhà đầu tư cần cẩn trọng với nhịp bull trap có thể xuất hiện.

VN-Index tăng mạnh sau phiên mở cửa và sau đó dao động hẹp trước khi tăng mạnh vào cuối phiên.

VN-Index tăng mạnh sau phiên mở cửa và sau đó dao động hẹp trước khi tăng mạnh vào cuối phiên. Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/3, chỉ số tăng 16 điểm (1,3%) lên 1.276 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 29.600 tỷ đồng, tăng gần 30% so với phiên trước đó.

Dự đoán về thị trường trong những phiên tới, các chuyên gia cho rằng VN-Index có thể tiến lên vùng 1.300 điểm nhưng vẫn cần đề phòng những rủi ro quay đầu điều chỉnh.

Do đó, nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng trong những phiên tới.

VN-Index tiến lên 1.300 điểm

Chứng khoán Agriseco

Trên biểu đồ kỹ thuật, lực cầu gia tăng áp đảo bên bán đã giúp cho VN-Index tăng điểm với biên độ mở rộng cuối phiên và tiến sát lên vùng đỉnh cũ quanh 1.277 điểm. Xung lực tăng điểm tích cực cùng thanh khoản cải thiện cho thấy cơ hội mở rộng nhiệp hồi phục và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp quanh 1.290-1.300 đang có phần chiếm ưu thế.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ ngày càng trở nên rõ nét hơn trong quá trình đi lên, ngưỡng hỗ trợ quanh 1.250 (+-5) được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ đáng lưu ý của chỉ số. Nhà đầu tư gia tăng các vị thế trading ngắn hạn trong các nhịp rung lắc trở lại vùng hỗ trợ đã đề cập. Ưu tiên mở mua mới với các mã cổ phiếu bluechip đầu ngành thuộc nhóm ngành ngân hàng, xây dựng, dầu khí và dệt may.

Chứng khoán BSC

Phiên tăng điểm hôm nay có sự hỗ trợ của thanh khoản. Trong những phiên giao dịch tới, VN-Index có thể tiếp tục tiến vào vùng kháng cự 1.280 - 1.300.

Chứng khoán Yuanta

Thị trường có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên kế tiếp, nhưng đà tăng có thể duy trì. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên chỉ số VN-Index có thể sẽ sớm vượt hoàn toàn vùng kháng cự 1.268 - 1.270 điểm trong vài phiên tới. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục tăng mạnh cho thấy các nhà đầu tư đang dần lạc quan hơn với diễn biến thị trường và cơ hội mua mới vẫn còn khi rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp mặc dù các chỉ số đã tăng cao trong những phiên gần đây.

Tránh mua đuổi trong nhịp tăng điểm

Chứng khoán KBSV

Lực cầu hưng phấn ngay từ đầu phiên giúp cho chỉ số tạo gap tăng điểm, duy trì hiệu ứng hồi phục. Thêm vào đó, cơ hội chinh phục vùng đỉnh ngắn hạn được mở rộng hơn với động lực được gia tăng trở lại bởi dòng tiền, cũng như yếu tố nâng đỡ đến từ nhóm cổ phiếu trụ. Mặc dù vậy, KBSV tiếp tục lưu ý về rủi ro đảo chiều xu hướng khi chỉ số tiếp cận vùng cản kế tiếp tại quanh 1.300 (+-10). Rủi ro này cần được chú ý nếu chỉ số tăng vượt đỉnh nhưng khối lượng giao dịch của thị trường lại không tăng tương ứng hoặc xuất hiện thêm những phiên bulltrap, phân phối mạnh.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi trong các nhịp tăng điểm, thực hiện chiến lược bán chủ động chốt lời từng phần ở vùng giá cao khi VN-Index hoặc cổ phiếu mục tiêu vượt đỉnh đối với các vị thế trading đã mua thêm trong nhịp điều chỉnh vừa qua hoặc hiện còn đang nắm giữ.

Chứng khoán SHS

Về góc nhìn trung hạn, VN-Index đang có đà tăng mạnh nhưng khả năng thị trường cần có thêm thời gian để vận động tích lũy trước cản 1.300 điểm và chưa thể bùng nổ vượt cản tạo uptrend. Sau nhịp tăng, khả năng thị trường sẽ điều chỉnh trở lại và vận động tích lũy trong kênh 1.150 điểm - 1.250 điểm hoặc 1.300 điểm.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Những CTCK nào cho rằng VN-Index có thể tiến lên vùng điểm 1.300?,Nhà đầu tư cần chú ý gì khi tiếp cận vùng cẩn kế tiếp quanh 1.300 điểm?