VN-Index tiếp tục giằng co quanh khu vực kháng cự

VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục giao dịch giằng co và có những nhịp bật nảy quanh khu vực 1.080-1.090 điểm trong các phiên tới, theo các chuyên gia chứng khoán.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 8/11: Tiếp tục giằng co

Báo Đầu tư Chứng khoán đã lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 8/11. Theo đó, VN-Index tiếp tục giao dịch giằng co và có những nhịp bật nảy quanh khu vực 1.080-1.090 điểm trong các phiên tới.

CTCK Vietcombank - VCBS

VN-Index đã rung lắc quanh mức kháng cự 1.090 điểm và đã hình thành một nến đỏ giảm điểm. Trên khung đồ thị giờ, chỉ báo MACD và RSI đã cho tín hiệu tạo đỉnh đầu tiên, cho thấy khả năng VN-Index tiếp tục rung lắc và tạo ra phân kỳ âm quanh khu vực 1.090 điểm. Trên khung đồ thị ngày, hai chỉ báo này mới tạo một đáy, vì vậy thị trường có thể đảo chiều giảm điểm để kiểm tra lại khu vực đáy cũ.

CTCK SHS

VN-Index đã điều chỉnh khi tiệm cận vùng giá MA20 (1.090 điểm) và thanh khoản đã suy giảm. Tuy nhiên, thị trường vẫn đang trong quá trình hồi phục sau khi giảm mạnh từ đầu năm 2023 và phiên giao dịch hôm nay không ảnh hưởng đến xu hướng này. Thị trường có khả năng quay lại đà hồi phục trong các phiên tới để đạt ngưỡng cản tại 1.100 điểm. Tuy nhiên, đây chỉ là sự phục hồi kỹ thuật trong quá trình tìm kiếm khu vực cân bằng mới, vì vậy rủi ro giảm điểm trở lại hoàn toàn có thể xảy ra và khó dự báo.

CTCK Yuanta Việt Nam

Thị trường có thể tiếp tục biến động giằng co quanh đường trung bình 20 phiên của VN-Index trong phiên kế tiếp. Thị trường cũng có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn, với khả năng tiếp tục đi ngang quanh vùng giá hiện tại và thanh khoản thấp. Hiện tại, VN-Index đang đối mặt với khu vực kháng cự 1.083-1.100 điểm. Chỉ báo tâm lý ngắn hạn cũng cho thấy các nhà đầu tư vẫn không quá hưng phấn với diễn biến thị trường hiện tại.

Tổng kết lại, dựa trên các phân tích kỹ thuật từ các công ty chứng khoán, VN-Index dự kiến sẽ tiếp tục giao dịch giằng co và có những nhịp bật nảy quanh khu vực 1.080-1.090 điểm trong các phiên tới. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý rằng rủi ro giảm điểm trở lại là có thể xảy ra và khó dự báo. Nhà đầu tư nên cân nhắc và đưa ra quyết định đầu tư phù hợp với tình hình thị trường hiện tại.

Nguồn: Báo Đầu Tư

VNIndex 1,080.29 -9.37 -0.87%
HNX 218.29 -1.3 -0.6%
UPCOM 84.61 -0.44 -0.52%
[question] Vùng kháng cự của VN-Index trong phiên giao dịch ngày 8/11 là bao nhiêu điểm?,Chỉ báo kỹ thuật nào cho thấy khả năng VN-Index sẽ tiếp tục rung lắc và tạo thành phân kỳ âm quanh khu vực 1.090 điểm?
2 Lượt thích

VN-Index đang phải đối mặt với kháng cự mạnh ở khu vực này. Liệu bạn nghĩ rằng có cơ hội để vượt qua và tăng lên hay không?

Có vẻ như thị trường đang chờ đợi điều gì đó