VN-Index tiếp tục phục hồi trong phiên giao dịch ngày 28/9

Với lực cầu được duy trì, VN-Index có thể phục hồi và chạm đường Senkou-span B tương ứng với khu vực 1.170-1.175 điểm. Xem góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/9 tại đây.

Góc nhìn kỹ thuật phiên giao dịch chứng khoán ngày 28/9:

Có thể tiếp tục phục hồi

CTCK Vietcombank - VCB:

Theo các chuyên gia phân tích kỹ thuật tại CTCK Vietcombank - VCBS, VN-Index đã có dấu hiệu phục hồi sau chuỗi giảm mạnh trong 4 phiên liên tiếp. Lực cầu cuối phiên đã giúp VN-Index tạo nến xanh tăng điểm phục hồi. Chỉ báo RSI đã hình thành phân kỳ dương ba đoạn và MACD cho tín hiệu tạo đáy, cho thấy khả năng cao VN-Index sẽ có nhịp phục hồi ngắn sau chuỗi giảm điểm mạnh. Dự kiến nếu lực cầu được duy trì, VN-Index có thể chạm đường Senkou-span B tương ứng với khu vực 1.170-1.175 điểm.

CTCK SHS:

Theo CTCK SHS, thị trường đã lấy lại được ngưỡng hỗ trợ trung hạn 1.150 điểm thông qua phiên hồi phục tích cực. Mặc dù việc hồi phục này chưa xác nhận việc giữ vững ngưỡng hỗ trợ, nhưng nó đã giúp thị trường tích lũy thêm động lực và cải thiện tâm lý nhà đầu tư. Điều này mở ra hy vọng về việc hình thành đáy của thị trường sau chuỗi điều chỉnh. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao và nhịp hồi phục chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật. Ngưỡng kháng cự hiện tại quanh vùng 1.170 điểm và ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.150 điểm.

CTCK Yuanta Việt Nam:

CTCK Yuanta Việt Nam cho rằng thị trường có thể tiếp tục đà hồi phục trong phiên kế tiếp và chỉ số VN-Index có thể biến động quanh đường trung bình 100 phiên. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao, do đó áp lực giảm ngắn hạn vẫn lớn. Thị trường hiện đang trong giai đoạn hồi phục kỹ thuật sau chuỗi giảm liên tiếp. VN-Index vẫn giữ được mức hỗ trợ 1.125 điểm, đây là vùng hỗ trợ quan trọng để đánh giá chu kỳ sóng tăng trung hạn của thị trường.

Nhìn chung, các chuyên gia đều nhận định rằng VN-Index có khả năng tiếp tục phục hồi trong phiên giao dịch ngày 28/9. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao và nhịp hồi phục chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật. Nhà đầu tư cần hạn chế bán tháo tại các nhịp giảm của thị trường. Chúng ta cần theo dõi diễn biến thị trường trong các phiên giao dịch tiếp theo để có những quyết định đầu tư hợp lý.

VNIndex 1,153.85 15.89 1.38%
HNX 235.84 6.09 2.58%
UPCOM 88.73 0.32 0.36%
[question] Những chỉ báo kỹ thuật nào cho thấy VN-Index có khả năng phục hồi sau chuỗi giảm điểm mạnh?,Mức hỗ trợ quan trọng hiện tại của VN-Index là bao nhiêu điểm?