VN-Index tiếp tục tăng mạnh, hướng tới mốc 1.150 điểm

VN-Index tiếp tục tăng mạnh, hướng tới mốc 1.150 điểm

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên giao dịch tích cực, với VN-Index tăng 18,33 điểm lên 1.120 điểm. Các chuyên gia dự đoán VN-Index sẽ tiếp tục tăng và đạt mức 1.150 điểm trong thời gian ngắn tới.

VN-Index tiếp tục tăng mạnh

Thị trường chứng khoán Việt Nam đã trải qua một phiên giao dịch đầy hứng khởi với sự tăng mạnh của hàng loạt nhóm cổ phiếu, đặc biệt là nhóm chứng khoán. Phiên giao dịch ngày 4/12 đã kết thúc với VN-Index tăng 18,33 điểm (+1,66%) lên mức 1.120 điểm.

Thanh khoản tăng đột biến

Phiên giao dịch sôi động đã đẩy thanh khoản trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) tăng đột biến, với giá trị khớp lệnh đạt trên 22.200 tỷ đồng, gấp đôi so với phiên trước đó. Tuy nhiên, việc khối ngoại bán ròng 612 tỷ đồng trên toàn thị trường đã làm giảm sự tích cực của phiên giao dịch này. Đây đã là phiên bán ròng thứ 4 liên tiếp của nhà đầu tư nước ngoài.

Dự đoán tăng điểm tiếp

Các chuyên gia chứng khoán đưa ra những nhận định tích cực về thị trường trong thời gian tới. Công ty Chứng khoán SHS cho rằng VN-Index đã vượt qua mốc 1.100 điểm thành công và đang trong nhịp tăng mới, với mục tiêu ngắn hạn là 1.150 điểm. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thị trường có thể vận động swing để tạo nền tích lũy trung hạn.

Công ty Chứng khoán KBSV dự đoán rằng VN-Index sẽ tiếp tục tăng điểm lên quanh vùng đỉnh ngắn hạn 1.150 (+/-10) trước khi gặp áp lực điều chỉnh đáng kể trở lại. Tuy nhiên, KBSV khuyến nghị nhà đầu tư tránh mua đuổi trong các nhịp hồi phục sớm và chỉ trải lệnh mở mua với tỷ trọng nhỏ quanh ngưỡng hỗ trợ gần 1.080 (+-15).

Tín hiệu tích cực trong ngắn hạn

Công ty Chứng khoán VCBS cho biết trên khung đồ thị ngày, các chỉ báo MACD và RSI đã hướng lên tích cực và có xu hướng vượt lên trên khu vực đỉnh cũ. Điều này cho thấy tín hiệu tích cực trong ngắn hạn. Dựa trên diễn biến hiện tại, VN-Index có khả năng rung lắc trong phiên giao dịch ngày 5/12 và một vài phiên tới quanh khu vực 1.125-1.130 điểm. Tuy nhiên, xu hướng chính vẫn hướng lên khu vực 1.140 và xa hơn là 1.160 điểm, tương ứng với 2 mốc 0,618 và 0,786 của thang đo Fibonacci mở rộng.

Tiến đến mức kháng cự 1.130 điểm

Công ty Chứng khoán BSC cho rằng sau phiên tăng mạnh ngày 4/12, thị trường có thể tiếp tục tiến lên mức kháng cự quanh 1.130 điểm và trải qua giai đoạn rung lắc tại đây.

Cần vượt kháng cự để tăng điểm

Công ty Chứng khoán BVSC nhận định rằng VN-Index đang hình thành một đợt tích lũy trong vùng giới hạn bởi mức cản trên là 1.115-1.125 điểm và mức hỗ trợ dưới nằm tại 1.055-1.075 điểm. Để mở ra cơ hội cho một đợt tăng điểm ngắn hạn trong tháng cuối năm 2023, chỉ số cần vượt qua mức kháng cự được hội tụ bởi đường MA200 và MA50.

Với sự tăng mạnh của VN-Index và những dự đoán tích cực từ các chuyên gia, thị trường chứng khoán Việt Nam đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nhà đầu tư cần cẩn trọng và lưu ý đến các yếu tố rủi ro trong quá trình giao dịch.

Nguồn: Báo CafeF

[question] Nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng trong bao nhiêu phiên gần đây?,Những mốc kháng cự nào mà VN-Index cần vượt qua để tăng điểm?